Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bản tin 24h » 11 điều người giàu lựa chọn khác người nghèo
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

11 điều người giàu lựa chọn khác người nghèo

Share Button
Người giàu không sinh ra đã sở hữu ngay “tư duy giàu có”, mà họ học hỏi và chọn cách suy nghĩ, hành động theo nó.

Trong cuốn “Bí mật tư duy triệu phú”, triệu phú tự thân T. Harv Eker đã chỉ ra người giàu và người nghèo có những sự lựa chọn khác nhau như thế nào.

1. Kiểm soát thành công của mình

Người giàu tin rằng “Tôi làm nên cuộc đời tôi”, trong khi những người khác cho là “Cuộc đời của tôi đã được an bài”.

Bạn cần phải biết tự kiểm soát đời sống tài chính. Bạn phải tin rằng mình chính là người tạo nên thành công, đẳng cấp và tiền tài cho mình. Nhận thức được hay không, người đó vẫn phải là chính bạn.

2. Nghĩ lớn

Nếu không phải mình làm, thì có thể là ai được? Đó là lối nghĩ của người giàu. Suy nghĩ và hành động lớn sẽ mang lại ý nghĩa và tiền bạc.

Hầu hết mọi người đều chỉ nghĩ nhỏ. Vì sao? Đầu tiên là vì sợ. Họ sợ thất bại và sợ cả thành công. Thứ hai, họ nghĩ nhỏ vì họ cảm thấy nhỏ bé. Họ cảm thấy vô dụng. Họ không cảm nhận được mình đủ giỏi và quan trọng để thay đổi cuộc đời của những người khác.

3. Giao thiệp với người giàu

Người giàu sẽ giao thiệp và học hỏi từ những người giàu khác. Ảnh: Financial Times

Người giàu sẽ giao thiệp và học hỏi từ những người giàu khác. Ảnh: Financial Times

Thay vì ghen tỵ, họ biết ơn những người thành công và tự vạch ra kế hoạch để gặt hái điều tương tự. Cách nhanh chóng và dễ dàng nhất là học theo cách mà những người giàu khác kiếm tiền.

4. Theo đuổi sự giàu có

Thay vì chỉ muốn được giàu có, người giàu có ý thức luôn theo đuổi sự giàu có.

Làm giàu cần sự tập trung, lòng can đảm, hiểu biết, 100% nỗ lực, thái độ không bao giờ từ bỏ và một tư duy giàu có. Nếu không luôn gắn kết với nó, bạn sẽ không thể giàu nổi.

Người giàu có thể làm được điều đó vì họ có mục tiêu và tầm nhìn rõ ràng: Lý do số một khiến người ta không đạt được điều mình muốn là họ chẳng biết mình muốn gì. Người giàu thì khác, họ biết rõ mình cần sự giàu có. Và mong muốn này không thể bị lung lay… Họ sẽ làm tất cả những gì trong phạm vi đạo đức và pháp luật để đạt được.

5. Tập trung vào cơ hội

Thay vì chỉ nhìn thấy khó khăn như hầu hết chúng ta, người giàu biết tập trung và tận dụng cơ hội.

Người giàu thấy tiềm năng, người nghèo thấy nguy cơ. Người giàu tập trung vào thành quả, còn người nghèo tập trung vào rủi ro.

6. Chiến đấu để chiến thắng

Trong khi người giàu chọn cách để chiến thắng, những người khác chọn cách để không thua. Mục tiêu của người giàu là sự thịnh vượng. Không phải chỉ là chút tiền, mà phải thật nhiều tiền.

Nếu mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là được sống thoải mái, đủ ăn, bạn sẽ chẳng bao giờ giàu được. Nếu bạn chỉ muốn kiếm vừa đủ, bạn sẽ chỉ nhận được từng ấy mà thôi, không hơn.

7. Chọn cách vượt qua khó khăn

Bí quyết để đi tới thành công là đừng cố trốn tránh khó khăn; hãy tự hoàn thiện bản thân để đánh bại chúng. Con đường tới phú quý luôn đầy rẫy cạm bẫy, và đó là những gì người ta luôn muốn né tránh. Họ không muốn phải đau đầu gánh lấy nhiều trách nhiệm. Tóm lại, họ không muốn đương đầu với khó khăn.

Thay vì chỉ chăm chăm vào khó khăn, người cực kỳ thành công sẽ tập trung vào thành công.

8. Tập trung vào tài sản của mình

Thước đo đích thực của sự giàu có là tài sản, không phải là thu nhập. Tài sản là giá trị tài chính của những thứ mà bạn có. Đó là thước đo cuối cùng của sự giàu có, bởi khi cần, chúng có thể quy đổi ra tiền.

9. Thích được trả công theo hiệu suất

Người giàu không bao giờ tự dựng nên mức thu nhập tối đa hay chọn cách được trả công theo thời gian. Họ thích được trả công theo hiệu suất công việc, nếu không phải tất cả, thì cũng là một phần. Họ tự điều hành việc kinh doanh và kiếm thu nhập từ lợi nhuận Người giàu làm việc để nhận tiền hoa hồng hoặc phần trăm doanh số, thay vì một mức lương cố định.

10. Tự quản lý tiền bạc của mình

Người giàu không hề thông minh hơn người nghèo. Họ chỉ có thói quen tiền bạc thông minh hơn mà thôi. Sự khác biệt lớn nhất giữa thành công và thất bại trong tài chính là cách quản lý tiền bạc. Đơn giản là bạn phải làm chủ được tiền của mình.

Người bình thường không làm chủ được tiền bạc là do họ nghĩ không có đủ tiền để làm chủ. Chừng nào bạn chưa biết cách tận dụng những gì mình có, bạn sẽ không thể đạt được thêm điều gì cả. Thói quen quản lý tiền bạc còn quan trọng hơn việc bạn có bao nhiêu tiền.

11. Không ngừng học hỏi và phát triển.

Người giàu học cách thành công từ những người giàu có và thành công hơn họ. Họ vẫn tiếp tục học kể cả sau khi đã thành công rực rỡ.

Ngay cả người thành công nhất cũng từng là kẻ tay trắng. Không ai mới sinh ra đã biết cách kiếm tiền. Người giàu học cách thành công trong cuộc chơi tiền bạc, và bạn cũng có thể làm điều tương tự. Thành công là một kỹ năng hoàn toàn có thể học hỏi.

Hà Tường (theo BI)

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Comments are closed.

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...