Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Tin tức Bất động sản » Bất động sản gồng mình thưởng tết
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Bất động sản gồng mình thưởng tết

Share Button
Thời hoàng kim của thị trường bất động sản, cuối năm doanh nghiệp thường thưởng tết cho nhân viên bằng cả năm thu nhập.

Tuy nhiên, việc thưởng tết cho nhân viên hiện nay lại được doanh nghiệp cân nhắc rất kỹ, đa phần doanh nghiệp thưởng cho nhân viên tháng lương thứ 13, nhưng cũng có doanh nghiệp chẳng thưởng gì.

Những năm trước, bất động sản luôn nằm trong nhóm ngành thưởng tết nhiều nhất. Chuyện doanh nghiệp thưởng nhà, thưởng ô tô, thưởng đi du lịch nước ngoài cho CB-CNV vào dịp cuối năm khi ấy không phải hiếm. Khi đó, mức tiền thưởng cho nhân viên cuối năm của nhiều doanh nghiệp bất động sản khiến nhiều ngành, trong đó có những ngành “hot” như ngân hàng, dầu khí, cũng phải mơ ước.

Nhưng nay thị trường bất động sản khó khăn, doanh nghiệp cắt giảm mọi chi phí là điều dễ hiểu. Có doanh nghiệp giảm nhân sự đến 50%, do đó đối với những người còn trụ lại được công ty cũng là điều may mắn.

Anh Vỹ nhân viên một công ty bất động sản, cho biết do công ty không triển khai dự án nên giám đốc cho nghỉ việc hàng loạt, ban giám đốc trước kia 6 người nhưng nay chỉ còn 2. Thưởng tết của anh là được công ty tiếp tục ký hợp đồng lao động trong năm 2014.
Anh Thiện giám đốc một doanh nghiệp bất động sản, cho biết tình trạng nhiều doanh nghiệp, kể cả những doanh nghiệp bề ngoài rất hoành tráng nhưng nợ lương nhân viên 3-4 tháng là điều bình thường, thậm chí còn nợ tiền hoa hồng. Do đó, tính đến việc thưởng tết cho CB-CNV là bài toán khó cho nhiều doanh nghiệp hiện nay.
Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh bất động sản công ty Kim Oanh Bình Dương năm 2014 và Định hướng kinh doanh 2014
Dù vậy, một số doanh nghiệp vẫn cố gắng thưởng tết cho nhân viên. TS. Lê Chí Hiếu, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Thuduc House, cho biết những năm trước công ty thưởng cho nhân viên 4-5 tháng lương. Nhưng năm nay chỉ có tháng 13, đó cũng là nỗ lực rất lớn của lãnh đạo công ty trong bối cảnh khó khăn chung hiện nay.

Thời gian qua công ty đã mở rộng ngành nghề kinh doanh, đặc biệt là xuất nhập khẩu nông sản, nên đã cải thiện tình hình kinh doanh đáng kể. Với hướng đi riêng của công ty cùng với sự phục hồi của thị trường, hy vọng Thuduc House sẽ có cái tết “xôm tụ” trong năm tới.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Địa Ốc Kim Oanh, cho biết Công ty đã triển khai thành công 6 dự án với lượng tiêu thụ hơn 2000 sản phẩm, đem về doanh thu hơn 60 tỷ đồng. Đồng thời thương hiệu Kim Oanh được nâng lên một tầm cao mới. Do đó thu nhập bình quân của nhân viên năm qua hơn 16 triệu đồng/tháng. Cùng với khó khăn chung của nền kinh tế và nhiều doanh nghiệp bất động sản, năm nay chỉ có lương tháng 13 và công ty còn thưởng thêm cho nhân viên đạt chỉ tiêu theo mức A, B, C, D tương ứng với (2-12 tháng lương). Bên cạnh đó công ty còn tổ chức tiệc tất niên và chương trình rút thăm may mắn dành cho nhân viên với tổng 109 giải, trị giá gần 300 triệu đồng.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Phúc Khang, cho biết năm nay doanh thu tăng 130% nhưng nhân sự cũng tăng theo, do đó quỹ lương cũng phình lên. Vì vậy, việc thưởng tết căn cứ vào hiệu quả làm việc, nhưng tối thiểu cũng được 1 tháng lương.

Ông Thân Quý Phái, Tổng giám đốc CTCP 557, cho biết năm 2013 công ty đã nỗ lực để hoàn thành và bàn giao dự án căn hộ Âu Cơ Tower (Tân Phú). Hiện nay dự án đã bàn giao hơn 90%, mặt bằng được một đơn vị kinh doanh điện máy thuê, do đó nguồn thu của công ty đã đạt được kế hoạch đề ra. Vì vậy, ngoài việc chi trả tất cả các chế độ, chính sách cho người lao động, công ty còn thưởng thêm 1-2 tháng lương.

Còn ông Nguyễn Khánh Hưng, Phó Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Đất Xanh, cho biết hiện nay công ty vẫn đang cân đối mức thưởng tết cho nhân viên, cố gắng bằng mức năm trước. Theo ông Hưng, Tết 2013 công ty thưởng 4-6 tháng lương cho người lao động tùy theo hiệu quả làm việc.
Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Comments are closed.

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...