Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bình Dương 24h » Bình Dương công bố chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiệt hại (đợt 1)
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Bình Dương công bố chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiệt hại (đợt 1)

Share Button
TTĐT – Chiều 18 – 6, tại Trung tâm Hội nghị LuckySquare, UBND tỉnh Bình Dương công bố chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiệt hại (đợt 1) trên địa bàn tỉnh. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ – Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Cành, Phó Bí thư Tỉnh uỷ – Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố và đại diện 37 doanh nghiệp nhận hỗ trợ đợt 1.
Ngoài thiệt hại thuộc phạm vi được bảo hiểm, phần còn lại theo thẩm quyền, tỉnh Bình Dương đã xây dựng các chính sách hỗ trợ, mức hỗ trợ và hình thức hỗ trợ để áp dụng cho các doanh nghiệp theo hướng vận dụng hỗ trợ đến mức tối đa cho các doanh nghiệp bị thiệt hại. Theo đó, tỉnh sẽ hỗ trợ chung theo các lĩnh vực xây dựng, lĩnh vực thuế, lĩnh vực hải quan, lĩnh vực tài nguyên và môi, lĩnh vực ngân hàng, lĩnh vực lao động việc làm, lĩnh vực bảo hiểm xã hội, lĩnh vực an ninh trật tự và hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính, khôi phục hồ sơ, tài liệu của các doanh nghiệp bị thiệt hại.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam công bố các hình thức hỗ trợ của tỉnh Bình Dương
Trong đợt 1, có 37 doanh nghiệp bị thiệt hại trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ với tổng mức hỗ trợ gần 286 tỷ đồng (đã trừ số tiền gia hạn, ân hạn). Trong đó, Công ty TNHH Quốc tế Chutex được hỗ trợ gần 112 tỷ đồng Công ty Asama Việt Nam được hỗ trợ hơn 64 tỷ đồng, Công ty TNHH Alhonga Việt Nam được hỗ trợ hơn 13 tỷ đồng… với các hỗ trợ về miễn giấy phép xây dựng, giải quyết thủ tục xây dựng, gia hạn nộp thuế, khấu trừ, hoàn thuế giá trị gia tăng, gia hạn giấy phép khai thác, sử dụng nước, hoãn các đợt kiểm tra về môi trường, giữ nguyên hạn mức tín dụng, giảm lãi suất cho vay, rút ngắn thời gian cấp phép cho lao động nước ngoài, đơn giản hoá thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp…
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam trao quyết định hỗ trợ cho các doanh nghiệp
 
 
 
Phó Bí thư Tỉnh uỷ – Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ – Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung khẳng định tỉnh Bình Dương sẽ vận dụng mọi chính sách theo chỉ đạo của Chính phủ và thẩm quyền của tỉnh để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất. Với 9 hình thức hỗ trợ theo thẩm quyền của tỉnh công bố ngày hôm nay bước đầu sẽ giúp các doanh nghiệp an tâm sản xuất và trong thời gian tới tỉnh sẽ còn tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp bằng nhiều hình thức khác nhau.
Chủ tịch cũng cho biết, tỉnh đang kiến nghị với Chính phủ, Bộ tài chính về việc giải quyết tiền lương cho người lao động trong những ngày ngưng việc theo hướng các doanh nghiệp thoả thuận với người lao động hoặc giải quyết chi trả theo mức lương tối thiểu vùng, chi phí chi trả này tỉnh đang kiến nghị cho doanh nghiệp được khấu trừ vào thuế doanh nghiệp mà doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước. Đối với các doanh nghiệp không có thuế thu nhập, tỉnh cũng kiến nghị Nhà nước chi hộ để giải quyết để tạo điều kiện cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn, giúp cho người lao động có chi phí để trang trải cuộc sống.
Trước đó, vào chiều ngày 06/06/2014, tại Trung tâm Hội nghị LuckySquare, Bộ Tài Chính phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tổ chức chương trình trao tạm ứng tiền bồi thường bảo hiểm cho các doanh nghiệp bị thiệt hại tại tỉnh Bình Dương. Trong đợt này, có 113 doanh nghiệp bị thiệt hại được tạm ứng với số tiền 114,7 tỷ đồng, trong đó có 87 doanh nghiệp Đài Loan với số tiền 59,5 tỷ đồng, 03 doanh nghiệp Singapore với 28,3 tỷ đồng, 04 doanh nghiệp HongKong với số tiền 21,8 tỷ đồng, 03 doanh nghiệp Hàn Quốc với số tiền 3,3 tỷ đồng… Các doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện chi tạm ứng bồi thường bảo hiểm lần này gồm Fu Bon, Bảo Việt, Bảo Minh, Pijico, Ca Thay, MSIG, Samsung Vina…
Hoàng Phạm
Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Comments are closed.

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...