Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Tin tức Bất động sản » Địa ốc kỳ vọng điều gì năm 2014?
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Địa ốc kỳ vọng điều gì năm 2014?

Share Button

Nhiều doanh nghiệp bước sang năm 2014 tràn đầy hy vọng thị trường bất động sản sẽ lấy lại đà tăng trưởng.

CBRE: Niềm tin cải thiện, vốn đầu tư nước ngoài tăng

Việt Nam sẽ tiếp tục đón nhận dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tốt, số lượng các chuyên gia nước ngoài tới sống và làm việc tại Việt Nam do đó sẽ tăng theo. Cùng với khả năng nới lỏng quyền sở hữu nhà của người nước ngoài tại Việt nam, nhu cầu dành cho phân khúc căn hộ cao cấp sẽ dần tăng lên.

Nhu cầu dành cho căn hộ trung cấp và bình dân cũng dần được cải thiện khi niềm tin của người tiêu dùng được khôi phục từ kết quả của việc tăng lương và giảm thất nghiệp. Thu nhập hộ gia đình cao hơn, điều khoản cho vay thế chấp tốt hơn, tốc độ tăng trưởng kinh tế và tốc độ đô thị hóa tăng cao, tất cả những yếu tố này sẽ thúc đẩy nhu cầu cho căn hộ trung cấp và bình dân trong dài hạn.

Việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ buộc Việt Nam phải dỡ bỏ một vài luật lệ trong những năm tới, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính và dịch vụ. Cùng với sự hồi phục của nền kinh tế toàn cầu, nhu cầu dành cho các tòa nhà văn phòng cao cấp sẽ tăng cao, đặc biệt đến dịch vụ ngân hàng tài chính. Do nguồn cung văn phòng mới tại TP.HCM trong năm 2014 không có nhiều, nên chủ nhà sẽ có vị thế tốt hơn.

thị trường địa ốc 2014, doanh nghiệp bất động sản, nhà ở, gói hỗ trợ 30.000 tỷ
Thị trường địa ốc 2014: Kỳ vọng trong gian khó

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ có chất lượng tốt cũng không có nhiều. Nhu cầu tiêu dùng của các hộ gia đình cùng thói quen mua sắm sẽ là các yếu tố ảnh hưởng tới nhu cầu dành cho mặt bằng bán lẻ. Theo lộ trình gia nhập WTO, vào năm 2015 Việt Nam sẽ mở cửa cho phép thành lập doanh nghiệp bán lẻ 100% vốn nước ngoài. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu thuê mặt bằng bán lẻ từ các nhà bán lẻ nước ngoài khi bước chân vào thị trường Việt Nam.

Nam Long: Lãi suất giảm, thúc đẩy gói 30.000 tỷ

Theo ông Lê Minh Khánh, Giám đốc khối phát triển Kinh doanh Công ty CPĐT Nam Long, năm 2014, nhiều doanh nghiệp sẽ tham gia vào phân khúc căn hộ vừa túi tiền giúp thị trường sôi nổi, thanh khoản và phục hồi dần lên. Các chủ đầu tư BĐS nỗ lực đưa ra những giải pháp củng cố niềm tin cho khách hàng. Những sản phẩm đáp ứng những cam kết đối với khách hàng về chất lượng, tiến độ sẽ tiếp tục thành công.

thị trường địa ốc 2014, doanh nghiệp bất động sản, nhà ở, gói hỗ trợ 30.000 tỷ

Lãi suất thị trường có xu hướng giảm giúp các doanh nghiệp và người dân tiếp cận dễ dàng với nguồn vốn vay. Cùng với đó, nguồn kiều hối về nhanh và chính sách của chính phủ cho phép người nước ngoài mua nhà sẽ là những lực đẩy quan trọng giúp thị trường tăng thanh khoản.

Các gói hỗ trợ của Chính phủ đang được thúc đẩy hoạt động hiệu quả dần lên trong năm tới. Năm 2013, gói 30.000 tỷ mới giải ngân được 1,5% và với những nỗ lực của nhiều ngành sắp tới việc tăng tốc giải ngân sẽ tác động tích cực đến thị trường căn hộ giá rẻ.

Tấc Đất Tấc Vàng: Khởi sắc nhờ kiều hối và cơ sở hạ tầng

Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Tấc Đất Tấc Vàng, chia sẻ, dòng vốn kiều hối cuối năm đổ vào BĐS đã thành thông lệ. Đây cũng chính là nguyên nhân để Tấc Đất Tấc Vàng tiếp tục mở bán đợt 2 gồm 200 sản phẩm đất nền đối diện chợ đêm, trung tâm thương mại, phố ẩm thực là block đẹp nhất trong dự án IJC@VSIP tại thành phố mới Bình Dương.

Với yếu tố giá thấp, phân khúc hợp lý, chính sách thu hút đầu tư đúng đắn thì tôi tin các sản phẩm BĐS đất nền ở khu vực ven thành phố mới Bình Dương, đang và sẽ được quan tâm nhiều nhất, và chúng tôi dự báo thị trường BĐS Bình Dương sẽ tăng trưởng “nóng” trong năm tới. Bởi khi đó, các cơ quan hành chính của tỉnh lần lượt chuyển về trung tâm hành chính tập trung tại thành phố mới Bình Dương đầu năm 2014 để làm việc và đây chính là một động lực giúp thị trường BĐS trong khu vực này tăng trưởng. Bình Dương sẽ là điểm đến hàng đầu của các khách hàng cả nước và nhà đầu tư.

Cùng với sự điều chỉnh chính sách của nhà nước, sự hỗ trợ tín dụng, cùng với sự hồi phục kinh tế thế giới, lạm phát được kiềm chế và giải quyết nợ xấu… sẽ khôi phục niềm tin của người dân đối với thị trường BĐS.

Tuy nghiên, các doanh nghiệp cần phải điều chỉnh về giá, cơ cấu sản phẩm, nguồn vốn đầu tư và tổ chức thực hiện. Các dự án phải hướng tới nhu cầu thực, đưa ra sản phẩm sát thực tế, điều chỉnh giá bán thậm chí gần mức chi phí đầu tư; nhờ đó tạo được sức hút, niềm tin với người tiêu dùng, giúp giao dịch tăng trở lại.

Đất Xanh Group: Chính sách sẽ tác động tích cực

Theo ông Lương Trí Thìn, Tổng Giám đốc Đất Xanh Group, các chính sách của Chính phủ sẽ là nhân tố quan trọng góp phần đưa thị trường BĐS ấm lại trong năm 2014. Trong đó có thể nói đến các chính sách: Giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, hạ trần lãi suất huy động vốn ngắn hạn, áp dụng việc giảm 50% thuế VAT cho các giao dịch căn hộ thương mại với diện tích sàn dưới 70m2 và giá bán dưới 15 triệu đồng/m2.

Bộ Xây dựng đang đề xuất nới điều kiện mua và sở hữu nhà ở cho người nước ngoài như cho phép tất cả các đối tượng được cấp visa vào Việt Nam từ 3 tháng trở lên có thể được mua và sở hữu nhà; cho phép một người cùng lúc sở hữu nhiều căn hộ…

Đặc biệt, Nghị quyết 02 của Chính phủ với gói vay hỗ trợ nhà ở 30.000 tỉ đồng, đã giúp giải tỏa một phần khó khăn về khả năng chi trả cho người mua nhà, đồng thời, tạo động lực cho chủ đầu tư tập trung phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực của thị trường. Thủ tướng Chính phủ cũng vừa chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tăng cường chỉ đạo các ngân hàng thương mại đẩy mạnh giải ngân gói 30.000 tỷ cho doanh nghiệp và người dân vay để phát triển nhà. Bên cạnh đó, việc Chính phủ đã thông qua việc nâng trần bội chi từ 4,8% lên 5,3% GDP trong năm 2014. Khoản tăng này dùng để mở rộng đầu tư cơ sở hạ tầng, mà từ đó lĩnh vực BĐS sẽ được hưởng lợi nhờ kết nối hạ tầng tốt hơn. Ngoài ra, nhiều chính sách mới như cho phép chia nhỏ căn hộ, việc điều chỉnh giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước, nới lỏng các điều khoản quy định việc sở hữu BĐS tại Việt Nam dành cho người nước ngoài, dự kiến triển khai mô hình tiết kiệm nhà ở… được coi là những động thái tích cực giúp thị trường BĐS sôi động hơn.

Quốc Tuấn

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Comments are closed.

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...