Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Tin tức Bất động sản » Dòng tiền đang chảy mạnh vào thị trường nhà đất
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Dòng tiền đang chảy mạnh vào thị trường nhà đất

Share Button

Hiện nay, trong việc xuống tiền mua bất động sản (BĐS), giới đầu tư và khách mua nhà đang mạnh tay hơn làm thanh khoản thị trường tăng cao. Đặc biệt, các doanh nghiệp địa ốc cũng nhận diện thời cơ mới của thị trường đã tới nên đổ vốn mạnh vào hàng loạt dự án BĐS.

Thanh khoản của thị trường BĐS tăng nhanh

Mặc dù chưa có những số liệu chính thức về kết quả giao dịch BĐS trong những tháng cuối năm nhưng qua ghi nhận thực tế của phóng viên dựa trên kết quả giao dịch tại các dự án có thể thấy, thị trường BĐS phía Nam quý IV/2014 khả năng còn sáng sủa hơn cả quý trước. Hiện nay, nhiều dự án tung sản phẩm ra thị trường đã có kết quả bán hàng khá tốt, nhất là các dự án có vị trí đẹp và tiến độ đầu tư bài bản hoặc các dự án dù mới chỉ làm xong móng nhưng của các chủ đầu tư có thương hiệu, uy tín trên thị trường cũng được khách hàng quan tâm nhiều.

Theo nguồn tin từ Công ty Địa ốc Him Lam, sau hơn 1 tuần chính thức mở bán giai đoạn 2 Dự án Him Lam Riverside (thuộc quận 7, Tp.HCM), hơn 200 căn hộ đã được khách hàng đặt mua. Hơn nữa, nếu tính luôn cả Dự án Him Lam Chợ Lớn (quận 6) thì Him Lam đã bán thành công hơn 600 căn hộ ra thị trường chỉ trong vòng 1 tháng qua.

Giám đốc Kinh doanh – Tiếp thị Công ty Địa ốc Him Lam Ngô Quang Phúc nhận định, thị trường hiện nay đang rất tốt và có thể nói là tốt nhất trong nhiều năm qua. Nhưng đây là thị trường của nhu cầu thật, khách hàng quyết định mua nhà trong giai đoạn này rất tỉnh táo, phân tích, lựa chọn khá kỹ từ nhiều yếu tố, chứ không còn tình trạng dự án nào cũng mua như trước đây.

Bên cạnh các dự án của Him Lam, gần đây, một số dự án khác được mở bán cũng đã nhận được kết quả bán hàng tốt.

Công ty BĐS Hưng Thịnh cuối tuần qua đã mở bán Dự án căn hộ Giai Việt (quận 8, Tp.HCM). Gần 100 căn hộ đã được khách hàng đặt mua ngay trong ngày mở bán. Dự án này có lợi thế của là dự án đã được xây dựng hoàn thiện và mức giá trung bình chỉ từ 1,5 tỷ đồng/căn hộ. Hay như Dự án Tanibuilding Sơn Kỳ 1 ở quận Tân Phú được Công ty Hoàng Anh Sài Gòn phân phối, 70 căn hộ được khách hàng đặt mua chỉ sau 2 tuần công bố mở bán.

Ngoài phần lớn khách hàng mua căn hộ với nhu cầu ở thực, hiện cũng đã xuất hiện thêm một làn sóng các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ vốn vào BĐS với mục đích đầu tư. Đơn cử, mức giá chênh tại Dự án Mastery ở quận 2 là từ 10-20%. Thời gian qua, Dự án Vinhomes Central Park của Vingroup cũng đã trở thành tâm điểm trên thị trường. Hiện nay, có nhiều sàn giao dịch BĐS sẵn sàng “ôm” lại lượng lớn sản phẩm của dự án này với kỳ vọng sẽ thu được lợi nhuận khi bán lại cho người mua.

Dòng tiền đang chảy mạnh vào thị trường nhà đất

Dòng tiền đang chảy mạnh vào thị trường nhà đất

Thị trường Bất Động Sản đón nhận lượng vốn lớn

Gần đây, các doanh nghiệp địa ốc đã thấy cơ hội lớn đang đến nên tỏ ra rất khẩn trương trong việc tìm mua các dự án nhằm tăng quỹ đất và bơm mạnh vốn vào đầu tư các dự án để chuẩn bị nguồn cung cho thời gian tới.

Đơn cử như Tập đoàn Hưng Thịnh chỉ trong vài tháng trở lại đây đã mua lại khá nhiều dự án và đang triển khai xây dựng. Đặc biệt, gần đây nhất, Hưng Thịnh đã nhận chuyển nhượng Dự án Khu Cao ốc chung cư – văn phòng – dịch vụ thương mại 16 đường Âu Cơ từ Công ty CP Đầu tư – Thương mại – Dịch vụ Điện lực (PIST). Đồng thời tập đoàn này đặt ra kế hoạch sẽ xây dựng dự án thành một khu căn hộ với trên 500 căn hộ, bao gồm 2 block tòa nhà 18 tầng.

Bên cạnh đó, Hưng Thịnh cũng đã mua lại Dự án Khu cao ốc văn phòng và căn hộ chung cư số 10 đường Phổ Quang từ Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước (WASECO). Dự án này bao gồm 4 block tòa nhà 16 tầng (1 block văn phòng, 3 block chung cư) với tổng vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng.

Được biết, Hưng Thịnh trước đó cũng đã hợp tác với Công ty Cơ khí Bình Triệu để thực hiện dự án căn hộ ở Bình Thạnh. Tính riêng 3 dự án này, trong năm 2015, nguồn vốn ước tính bơm vào thị trường BĐS đã lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Tương tự như Hưng Thịnh, hiện hàng loạt doanh nghiệp khác cũng đang mạnh dạn bơm vốn vào các dự án BĐS.

Tổng vốn đầu tư của Dự án Vinhomes Central Park đã lên đến 30.000 tỷ đồng, Dự án Đại Quang Minh ở quận 2 do Công ty Đại Quang Minh làm chủ đầu tư vốn đầu tư dự kiến cũng đến cả chục ngàn tỷ đồng.

Cái tên Novaland thời gian gần đây đang nổi lên trở thành một tên tuổi đáng chú ý trên thị trường BĐS khi đồng loạt triển khai hàng loạt dự án có vị trí đắc địa và quy mô lớn với vốn đầu tư ước tính lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Hay như Đất Xanh, bên cạnh kế hoạch sẽ triển khai nhiều dự án nhà ở tại Tp.HCM đã mua trong thời gian đây, doanh nghiệp này còn lấn sân sang lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng với một số dự án ở Đà Nẵng và Phú Quốc. Trong đó, điển hình có dự án du lịch nghỉ dưỡng 86 ha tại Phú Quốc, hiện nay đã được tiến hành xây dựng. Thời gian tới, Tập đoàn Him Lam cũng đã đặt ra kế hoạch triển khai hàng loạt dự án.

Không chỉ riêng các doanh nghiệp nội địa đua nhau bơm vốn vào BĐS, các doanh nghiệp nước ngoài hiện cũng đang rục rịch rót vốn vào lĩnh vực này. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài thời gian vừa qua đã mua lại, hợp tác đầu tư cùng với các chủ đầu tư dự án nhằm mở rộng hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Mới đây nhất, Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) trong buổi công bố Dự án City Gate Towers ở quận 8 (Tp.HCM) đã tiết lộ, Tập đoàn Creed Group (Nhật Bản) chiếm đến 80% tổng vốn đầu tư Dự án City Gate Towers (dự án này có tổng vốn đầu tư lên tới 1.300 tỷ đồng).

Theo Giám đốc Kinh doanh Công ty NBB Mai Thanh Trúc, không chỉ City Gate Towers, trong giai đoạn từ 2016-2018, Creed Group sẽ cam kết hỗ trợ tài chính, hợp tác cùng NBB triển khai thêm 3 dự án nữa, bao gồm Dự án Diamond Riverside, NBB Garden II và NBB Garden III, trong số này, đối tác Nhật Bản sẽ góp 50% vốn vào NBB Garden II và IIII.

(Theo Đầu tư chứng khoán)
Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Comments are closed.

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...