Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Tin tức Bất động sản » Khu Công Nghiệp Tam Phước, Thành phố Biên Hòa
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Khu Công Nghiệp Tam Phước, Thành phố Biên Hòa

Share Button
Giới Thiệu Khu Công Nghiệp Tam Phước 

Khu công nghiệp Tam Phước thuộc tỉnh Đồng Nai. Nằm trên đầu mối giao thông quan trọng của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai có nhiều điều kiện thuận lợi cả về đường bộ, đường thuỷ và đường hàng không để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong nhiều năm qua ngành Giao thông Vận tải đã không ngừng phấn đấu, từng bước xây dựng hoàn thiện hệ thống giao thông, phục vụ kịp thời nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và của khu vực.

Khu công nghiệp Tam Phước

Khu công nghiệp Tam Phước

Hạ tầng Khu công nghiệp Tam Phước

Khu Công Nghiệp Tam Phước được thành lập theo quyết định số 3576/QĐCT-UBT ngày 06 tháng 10 năm 2003. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh nên chỉ sau 2 năm triển khai dự án, khu công nghiệp Tam Phước đã thu hút 50 nhà đầu tư từ nhiều quốc gia khác nhau đến thuê đất xây dựng nhà máy, triển khai sản xuất kinh doanh và đã lắp đầy 100% diện tích đất cho thuê .

 Nằm dọc Quốc lộ 51, khoảng cách từ Khu Công Nghiệp Tam Phước đến thành phố Vũng Tàu, Biên Hòa và tp. HCM là 60km, 15km và 30km, đây là một vị trí rất thuận lợi cho giao thông đường thủy lẫn đường bộ. Hai khu công nghiệp đa ngành nghề Nhơn Trạch3 và Tam Phước bao hàm rất nhiều lĩnh vực hoạt động như công nghiệp nhẹ, cơ khí, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, điện và điện tử, vật liệu xây dựng, dệt may, giày da .v.v…

Vị trí
KCN Tam Phước nằm ở trung tâm đối với các thành phố lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thuộc xã Tam Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
Cách trung tâm Thành phố Biên Hoà : 30 km
Cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh : 35 km
Cách thành phố Vũng Tàu : 55km
Cách ICD Biên Hoà : 10 km
Gần các trung tâm dịch vụ, thương mại, giải trí, bệnh viện, trường học…

Đường bộ:
Nằm trên quốc lộ 51 hiện hữu và tuyến đường cao tốc dự kiến từ Tp. Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu.

Đường thuỷ:
Cách Tân Cảng Sài Gòn : 40 km
Cách cảng Thị Vải : 25 km
Cách Cảng Vũng Tàu : 50 km

Đường sắt:
Nằm bên cạnh tuyến đường sắt song song với quốc lộ 51 nối liền Tp. Hồ Chí Minh với Tp. Vũng Tàu trong tương lai
Đường hàng không:
Cách sân bay Tân Sơn Nhất : 50 km
Cách sân bay Quốc tế Long Thành trong tương lai:10 km.
Tổng diện tích: 323,18 ha
DANH MỤC SỬ DỤNG DIỆN TÍCH (ha) TỶ LỆ (%)
Đất xây dựng nhà máy

214,74

64,44

Đất kho tàng, bến bãi

15,18

4,70

Đất cây xanh

43,11

13,34

Đất trung tâm điều hành – dịch vụ

4,28

1,33

Đất giao thông trong Khu công nghiệp

42,20

13,06

Đất công trình đầu mối kỹ thuật

3,67

1,13

 

Cơ sở hạ tầng

Hệ thống giao thông: Hệ thống giao thông gồm 10 tuyến đường nội bộ rộng từ 23-72m, được đấu nối vào Quốc lộ 51 bằng tuyến đường số 03 và 06 rộng 72m và 61m.

Hệ thống thoát nước: Hệ thống thoát nước bao gồm hệ thống thoát nước mưa và thoát nước thải riêng biệt. Nước thải được đưa về nhà máy xử lý tập trung và được xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường trước khi thải ra hệ thống thoát nước chung của khu công nghiệp.

Nền đất: Ổn định, bằng phẳng, cường độ chịu nén cao ( >2,2 kg/cm2 ), tiết kiệm chi phí xây dựng nền móng.

Hệ thống kho ngoại quan: Hiện có hệ thống kho ngoại quan trong khu công nghiệp Tam Phước phục vụ xuất nhập khẩu hàng hóa

Nguồn nước: Sử dụng nguồn nước từ nhà máy nước Thiện Tân (Công suất 300.000 m 3 /ngày đêm)

Nguồn nước: Sử dụng nguồn nước từ nhà máy nước Thiện Tân (Công suất 300.000 m 3 /ngày đêm)

Các tiện ích khác

Trung tâm dịch vụ khu công nghiệp: Siêu thị, Nhà hàng, Khu thể thao, Văn phòng đại diện Ban quản lý các KCN Đồng Nai, Ngân hàng, Hải quan,…

Thông tin liên lạc: Đáp ứng đầy đủ, nhanh chóng các nhu cầu thông tin liên lạc (Fax, internet…) với đường truyền tốc độ cao.

Khu nhà ở cho công nhân và chuyên gia với diện tích 33 ha nằm bên cạnh KCN phục vụ cho các đối tượng là công nhân, nhà quản lý và các chuyên gia làm việc trong KCN.

Dịch vụ và định hướng phát triển

Hiện tại, khu công nghiệp Tam Phước đã có 50 nhà đầu tư thuộc nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Mỹ, Nhật, Pháp, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Việt Nam đầu tư vào khu công nghiệp với các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh như: Chế biến gỗ, cơ khí, may mặc, sản xuất vật liệu xây dựng, ép nhựa, pha trộn sơn, công nghiệp thực phẩm, chế biến nông sản, sản xuất thiết bị bảo vệ môi trường,…

Hiện nay, Sau khi đã lấp đầy được 100% diện tích đất cho thuê, KCN đang tập trung đầu tư mở rộng các lĩnh vực DV để phục vụ các nhà đầu tư bao gồm khu trung tâm dịch vụ và khu nhà ở cho công nhân, cán bộ quản lý.

Khu trung tâm dịch vụ bao gồm:

Khu Thương mại, Dịch vụ, Câu lạc bộ: Diện tích 7.780m2 , mật độ xây dựng 20%, tầng cao xây dựng 03 tầng, bao gồm khu thương mại, siêu thị phục vụ việc mua sắm và các loại hình giải trí. Ngoài ra còn có khu thể thao có mái che phục vụ các hoạt động thể thao trong nhà.

Khu Ngân hàng và Bưu điện: Diện tích 3.738 m2 , mật độ xây dựng 30%, tầng cao xây dựng 05 tầng.

Khu Nhà hàng: Diện tích 5.785 m2 , mật độ xây dựng 35%, tầng cao xây dựng 02 tầng, bao gồm nhà hàng trong nhà và ngoài trời, tại đây bố trí các loại hình dịch vụ ẩm thực phục vụ ăn uống, liên hoan, tiệc cưới, hội nghị….

Khu thể thao ngoài trời: Diện tích 8.480 m2 bao gồm sân Tennis, sân cầu lông và một hồ bơi cao cấp .

Khu Dịch vụ trên được bố trí ngay trung tâm KCN đã được đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh. Các nhà đầu tư có thể đầu tư vào một hoặc toàn bộ các hạng mục nêu trên.

Khu nhà ở cho công nhân và chuyên gia: với diện tích 33 ha nằm liền kề KCN Tam Phước được đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Các doanh nghiệp có thể thuê đất để xây dựng nhà ở cho công nhân, nhà ở cho chuyên gia theo quy hoạch được duyệt.

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Comments are closed.