Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bản tin 24h » Nhạc sĩ Quang Huy: Lệ Rơi được mời biểu diễn là đang tát vào mặt ca sĩ
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Nhạc sĩ Quang Huy: Lệ Rơi được mời biểu diễn là đang tát vào mặt ca sĩ

Share Button

Nhạc sĩ Quang Huy lên tiếng khá gay gắt trước thông tin Lệ Rơi được mời biểu diễn.

Những ngày qua, hiện tượng Lệ Rơi đã trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trên khắp mặt báo, trang mạng, diễn đàn và mạng xã hội. Và chủ đề này càng nóng hơn bao giờ hết khi nhiều thông tin cho biết Lệ Rơi sẽ chính thức bước lên sân khấu khi nhận lời mời biểu diễn của một quán bar tại Hà Nội. Chưa rõ thật hư của thông tin này nhưng nếu nó đúng là sự thật thì đây lại tiếp tục là một chuyện hy hữu của showbiz Việt khi một người tay ngang, không thực tại, chỉ vô tình ồn ào trên mạng xã hội lại đường hoàng được mời bước lên sân khấu của ca sĩ chuyên nghiệp như trường hợp Bà Tưng trước đây (dù ngay trước show đã bị cấm biểu diễn).

 Nhạc sĩ Quang Huy: Lệ Rơi được mời biểu diễn là đang tát vào mặt ca sĩ

Nói về vấn đề này, mới đây, nhạc sĩ, nhà sản xuất và đạo diễn Quang Huy đã có những chia sẻ trên trang cá nhân nhận được phản hồi tích cực từ rất nhiều khán giả, lẫn dân trong nghề. Nhạc sĩ Quang Huy viết: “Nghe nói đồng chí Lệ Rơi nhận lời mời biểu diễn chính thức trên sân khấu. Vui ghê, cái xứ này ngành giải trí đã khó khăn lắm mới từng bước chuyển mình chậm chạp đến được ngày hôm nay mà sao mấy bạn bầu show giả dạng vì cái lợi vài đồng bạc lẻ, bán vài chai rượu mà lôi một chú nông dân ra làm hề, tát vào mặt những ca sĩ đã từng đứng trên “sân khấu” ấy? Nếu là tôi thì tôi sẽ không bao giờ nhận lời cho ca sĩ của mình trình diễn trên những “sân khấu” của những “bầu show” đó nữa dù có trả bao nhiêu tiền, nghệ sĩ là phải tự trọng và được trân trọng. Ở thời đại này, chữ “SÂN KHẤU” đã được những kẻ tỏ ra lắm tiền làm cho rẻ tiền đi. Nghệ thuật không được để cho những kẻ ngoại đạo phá đi ý nghĩa thiêng liêng của sàn diễn, màn nhung, ánh đèn của người nghệ sĩ như vậy. Sợ nhất là giặc dốt, Ông Bà xưa đã nói chớ có sai“.

Tiếp sau đó, nhạc sĩ Quang Huy có thêm chia sẻ: “Hồi trước đi Mỹ diễn, nghe những người ở đó nói sân khấu này Céline Dion, Lưu Đức Hoa từng trình diễn (chỉ là nghe nói) làm cảm giác anh em thấy hãnh diện lắm mặc dù đó chỉ là chương trình trong một casino. Bây giờ không biết ca sĩ nhà mình khi nghe sân khấu này Lệ Rơi từng biểu diễn thì họ có cảm thấy ê chề khi đứng trên đó hát không, hay có tiền thì cũng hát?“.

 Nhạc sĩ Quang Huy: Lệ Rơi được mời biểu diễn là đang tát vào mặt ca sĩ
 Nhạc sĩ Quang Huy: Lệ Rơi được mời biểu diễn là đang tát vào mặt ca sĩ

Trong một bài phỏng vấn mới nhất, ca sĩ Phương Thanh cũng đưa ra những ý kiến của bản thân trước “hiện tượng” Lệ Rơi. Cô chia sẻ:

Điều đầu tiên cần phải khẳng định, Lệ Rơi không phải là ca sỹ, cậu ấy không thuộc về showbiz nên không thể bắt lỗi hay là ca tụng như một ca sỹ chuyên nghiệp được. Đừng vội thấy một hiện tượng như vậy mà quy chụp cho cả nền nghệ thuật nước nhà. Cũng không cần quá chú tâm vào những hiện tượng như vậy. Chúng ta cứ làm tốt con đường mà chúng ta đã chọn mà thôi”.

 Nhạc sĩ Quang Huy: Lệ Rơi được mời biểu diễn là đang tát vào mặt ca sĩ

Chưa bàn về vấn đề đúng sai của những chia sẻ này nhưng đọc qua cũng thấy thật sự đây là một vấn đề xót xa cho làng giải trí Việt Nam hiện nay. Showbiz Việt đang có rất nhiều ca sĩ, trong đó không ít giọng ca hay và được đào tạo một cách bài bản nhưng vẫn chật vật với con đường mình đã chọn. Rất nhiều cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, đào tạo những nhân tố tiềm năng cho nền âm nhạc nước nhà và phần nào phản ánh sự khốc liệt, cạnh tranh gay gắt trong nghề này. Bên cạnh đó cũng có biết bao bạn trẻ trầy trật thử sức mình, kiên trì để làm nghề với hàng trăm khó khăn chồng chất. Thế nhưng vẫn tồn tại những trường hợp nổi tiếng, kiếm tiền quá dễ dàng và vô lý như thế này xảy ra, hẳn không thể tránh khỏi những bức xúc và xót xa.

Hành động của Lệ Rơi về bản chất thì không hề xấu, nhưng những hệ quả kéo theo lại vô tình khiến nhiều người ngán ngẩm, gây ảnh hưởng không tốt đến xã hội nói chung và showbiz nói riêng. Bản thân việc tung hô, ca tụng Lệ Rơi không những mang hại cho những khán giả, người làm nghề chân chính, thực thụ và còn khiến bản thân chàng nông dân này ảo tưởng và sai lầm. Do đó, công chúng hãy nên tỉnh táo và biết dừng lại đúng lúc, đó là cách thiết thực nhất để giúp ích cho đất nước thời gian này.

Theo Tri thức trẻ

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Comments are closed.

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...