Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bình Dương 24h » Trung tâm chính trị – hành chính tập trung Thành phố mới Bình Dương
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Trung tâm chính trị – hành chính tập trung Thành phố mới Bình Dương

Share Button

 Thành phố mới bình dương

Ngày 19 tháng 11 năm 2010, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức khởi công xây dựng giai đoạn I Trung tâm Chính trị – Hành chính tập trung bao gồm toà tháp đôi cao 21 tầng với 2 tầng hầm để xe cùng 6 công trình riêng biệt khác dành cho các cơ quan Trung ương cao từ 4 đến 5 tầng; nhà khách, trung tâm hội nghị quốc tế tiêu chuẩn 4 sao… với tổng diện tích sàn 243.000 m2.

Tất cả được thiết kế hiện đại, khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường. Trung tâm Chính trị – Hành chính tập trung gồm có Tòa nhà trung tâm là nơi làm việc của các cơ quan của Đảng, Chính quyền và các cơ quan công cụ tỉnh Bình Dương như Toà án, Viện Kiểm sát Nhân dân, Bảo hiểm xã hội, Cục Hải quan, Ngân hàng Nhà nước, Kho bạc Nhà nước… tạo thành quần thể phức hợp được kết nối với các trường đại học, bệnh viện, khu công nghiệp, khu dân cư. Mặt chính của toà tháp hướng ra hồ nước với quảng trường nhân dân có sức chứa 10.000 người… Đây là tác phẩm đoạt giải nhất cuộc thi quốc tế về thiết kế đô thị do Tỉnh uỷ, UBND tỉnh phát động và đã được Hội đồng kiến trúc sư Việt Nam chính thức bình chọn.
Khi đưa vào sử dụng (giai đoạn 1 là năm 2013), Trung tâm Chính trị – Hành chính tập trung sẽ trở thành biểu tượng cho sự phát triển của Bình Dương trong kỹ nguyên mới, tạo bước đột phá của Chính quyền tỉnh với sự tập trung tất cả các loại hình dịch vụ và công nghệ cao, giúp người dân tiếp cận dễ dàng hơn với một nền quản lý chính trị và hành chính thân thiện, hiệu quả, tạo bước đột phá mạnh mẽ của Chính quyền tỉnh trong công cuộc cải cách hành chính, tiến tới một nền hành chính minh bạch, nhanh, hiện đại, là nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ cho các hoạt động kinh tế, giao lưu quốc tế ở trình độ cao.
Dự kiến, Trung tâm chính trị – hành chính tập trung Thành Phố Mới Bình Dương sẽ hoàn thành vào dịp 30 tháng 4 năm 2013, khánh thành vào dịp quốc khánh 2 tháng 9 năm 2013 và đưa vào sử dụng vào năm 2014.
Thông tin công trình: (Giai đoạn 1)
 • Quy mô: 20ha. Tổng diện tích sàn 243.000 m2
 • Chiều cao: 21 tầng
 • Thiết kế và kiến trúc: Công ty tư vấn CPG (thuộc Tập đoàn CPG của Singapore)
 • Cấu trúc:
  • Toà tháp đôi trung tâm cao 21 tầng với 2 tầng hầm để xe
  • 6 công trình riêng biệt dành cho các cơ quan Trung ương cao từ 4 đến 5 tầng với 1 tầng để xe
  • Nhà khách, trung tâm hội nghị quốc tế cao 3 tầng tiêu chuẩn 4 sao…
  • Quảng trường trung tâm (phía trước TT chính trị – hành chính) sức chứa trên 10.000 người
 • Đầu tư và thi công:
  • Chủ đầu tư: UBND tỉnh Bình Dương thực hiện theo hình thức BT
  • Thực hiện: Tổng công ty Becamex IDC
  • Hình hức đầu tư: BT (xây dựng – chuyển giao)

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Comments are closed.

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...