Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bản tin 24h » 3 cổ phiếu Bất động sản đang được chuyên gia lưu ý
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

3 cổ phiếu Bất động sản đang được chuyên gia lưu ý

Share Button

Bất động sản – xây dựng là ngành dẫn đầu sóng chứng khoán năm 2017. Đến thời điểm này, cổ phiếu nào có thể xem xét tăng tỷ trọng và cổ phiếu nào nên bán? Đó luôn là câu hỏi mà NĐT quan tâm.

3 cổ phiếu Bất động sản đang được chuyên gia lưu ý

3 cổ phiếu Bất động sản đang được chuyên gia lưu ý

CTCP Tập đoàn Hà Đô (mã chứng khoán: HDG)

CTCK MBS cho biết đã tham dự Đại hội cổ đông thường niên 2017 của CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG) và ghi nhận những thông tin chính như kết quả kinh doanh năm 2016 khả quan với doanh thu thuần đạt 1.988 tỷ, tăng 34% so với năm trước, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 236 tỷ, tăng trưởng 91%.

Năm 2017, HDG đặt kế hoạch tổng doanh thu 2.812 tỷ, tăng 40% so với năm trước nhưng lợi nhuận sau thuế 245 tỷ, giảm 3% so với năm trước. Cổ tức 2017 dự kiến từ 5-15%.

“Chúng tôi đánh giá khả quan với triển vọng kinh doanh của HDG trong 5 năm tới. Danh mục dự án gối đầu của công ty tương đối dồi dào, có vị trí khá trung tâm tại các thành phố lớn và đều trong quá trình đang xây dựng hoặc đã hoàn thiện pháp lý, chuẩn bị khởi công”. – MBS đánh giá.

Sử dụng phương pháp NAV, MBS định giá HDG khoảng 35.100 đồng/cổ phần và nhấn mạnh đây là định giá thận trọng chưa tính đến các Da Noong Tha, Dragon City, HH10 Dịch Vọng và Bảo Đại.

Tình hình các DA:

– DA Centrosa: Tiến hành bàn giao số căn thấp tầng còn lại, tiếp tục triển khai xây dựng và bán hàng tại các tòa cao tầng.

– DA An Khánh An Thượng (Hà Đô Dragon City): Phân khu cao tầng của dự án được quy hoạch lại thành thấp tầng, sẽ được triển khai và mở bán trong nửa cuối năm 2017. Triển vọng DA được đánh giá khả quan do xu hướng mở rộng đầu tư sang khu vực phía Tây của các DN BĐS, tiêu biểu là Vingroup với 2 dự án Vinhomes Greenbay và Vinhomes Thăng Long.

– DA Noong Tha (Lào): Là dự án quy mô lớn (74,5ha) có vị trí nằm tại quận trung tâm tại thủ đô Viêng Chăn. Dự án được khai thác một phần trong năm 2015 với việc bán 4ha cho ngân hàng Lào Việt. Trong năm 2017, Hà Đô dự kiến sẽ mở bán khoảng 300 lô đất biệt thự, đi kèm việc triển khai hạ tầng, cảnh quan, dịch vụ cao cấp. Đây là dự án BĐS duy nhất tại Lào được Quốc hội Lào phê chuẩn cho phép cấp sổ đỏ vĩnh viễn.

– DA hỗn hợp HH10 Dịch Vọng: Bao gồm các sản phẩm văn phòng, trung tâm thương mại và 1.100 căn hộ. DA dự kiến khởi công cuối năm 2017.

– DA khu nghỉ dưỡng bảo Đại (Nha Trang): một trong những DA nghỉ dưỡng có quy mô lớn nhất trên cung đường trung tâm du lịch Trần Phú, gần khu vực cáp treo Vinpearl. Dự kiến mở bán biệt thự trong năm 2017 và khai trương toàn bộ tổ hợp dự án vào quý 3/2018.

CTCP Đầu tư Kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH)

CTCK KIS Việt Nam đánh giá, CTCP Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền (mã KDH) sở hữu quỹ đất lớn có vị trí tốt tại nơi thị trường bất động sản sôi động là khu Đông thành phố như quận 2 và quận 9. Trong 2017, Khang Điền sẽ ghi nhận doanh thu từ các dự án Melosa Garden, The Venica, Lucasta, Merita…

Bên cạnh đó, sở hữu 57,31% cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh, Khang Điền đang tìm chiến lược tăng trưởng bằng cách mở rộng đến Tây Nam Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, việc mở rộng kinh doanh đến phân khúc căn hộ trung cấp là bước đi phù hợp của KDH để đáp ứng được khả năng chi trả của khách hàng.

KIS định giá cổ phiếu KDH mức 27.200 đồng/cổ phần cuối 2017, dựa trên phương pháp đánh giá lại tài sản, mức giá trên có tăng 25% hơn so với mức đánh giá lần đầu chủ yếu do giá đất thị trường quận 9 có xu hướng tăng trong 2016, lợi nhuận kỳ vọng đạt 15% so với giá thị trường là 25.000 đồng.

CTCK Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (NVL)

CTCK Bản Việt (VCSC) hạ khuyến nghị dành cho CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL) từ KHẢ QUAN xuống PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG.

VCSC đánh giá, hoạt động cốt lõi của NVL dự kiến sẽ kích thích lợi nhuận tăng trưởng. Doanh số bán hàng từ năm 2014 – 2016 đảm bảo tăng trưởng lợi nhuận năm 2017 và việc mở bán nhiều dự án với sản phẩm đa dạng sẽ hỗ trợ tăng trưởng doanh số bán hàng BĐS nhà ở. NVL cũng tiếp tục mở rộng quỹ đất bằng việc thâu tóm một số dự án tại Tp.HCM.

Tuy nhiên, khả năng pha loãng có thể gây áp lực lên giá cổ phiếu. Trong Quý 4/2016, NVL đã vay thêm 30 triệu USD nợ chuyển đổi từ GW Supernova Pte, một định chế của Singapore. Công ty cho biết khoản nợ này có thể được chuyển đổi thành tối đa 15,7 triệu cổ phiếu, bắt đầu từ Quý 3/2017. Nếu tính cả nợ và các giao dịch cổ phiếu ưu đãi với Credit Suisse, tổng cộng sẽ có 52,6 triệu cổ phiếu được chuyển đổi trong năm 2017, tương đương 9% lượng cổ phiếu lưu hành.

“Theo mức giá chuyển đổi mà chúng tôi ước tính là 1,8USD/cổ phiếu (thấp hơn 60% so với giá hiện nay), điều này phần nào khả năng sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu NVL trong năm 2017” – VCSC đánh giá.

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...