Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Tin tức Bất động sản » Bà chủ Quốc Cường Gia Lai đau đầu vì bị hiểu lầm
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Bà chủ Quốc Cường Gia Lai đau đầu vì bị hiểu lầm

Share Button

Phát biểu về những vướng mắc trong lĩnh vực bất động sản tại một cuộc hội thảo, bà Nguyễn Thị Như Loan bất ngờ được “điểm tên” trong một cuộc họp mà bà không tham dự.

Ngày 20/9, tham dự một cuộc hội thảo của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea), cùng với nhiều ý kiến đóng góp khác, bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai có phản ánh về việc cơ quan quản lý chậm xem xét cho phép chuyển đổi một dự án của công ty từ căn hộ lớn thành căn hộ nhỏ.

Theo bà Loan, Công ty Quốc Cường Gia Lai đang góp tới 700 tỷ đồng (tương đương 95% vốn) trong một dự án 300 căn tại khu đô thị mới Nam Sài Gòn. Do tình hình bất động sản đóng băng, Quốc Cường Gia Lai đang phải trả 200 triệu đồng tiền lãi vay mỗi ngày cho dự án này.

Vài tháng trước, công ty đã có văn bản xin chuyển đổi toàn bộ số căn hộ này từ diện tích 120m2 và 140m2 thành 60m2 và 70m2, đưa 300 căn ban đầu thành 492 căn nhỏ hơn và bán cắt lỗ chỉ 12 triệu đồng/m2 thay vì 20 triệu đồng như trước. Số tiền thu về dự kiến là 480 tỷ đồng, lỗ khoảng 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến 20/9, đề nghị này vẫn chưa được giải quyết.

Bà chủ Quốc Cường Gia Lai đau đầu vì bị hiểu lầm | Mẹ Cường Đô La,Bà chủ Quốc Cường Gia Lai,bà Nguyễn Thị Như Loan
Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần
Quốc Cường Gia Lai

Trong cuộc họp nói trên, bà Loan chỉ là một ý kiến trong số nhiều phát biểu tương tự về những vướng mắc trong chính sách khi gỡ khó cho thị trường bất động sản tại TP.HCM.

Ngày 23/9, UBND TP.HCM đã có buổi làm việc với các cơ quan quản lý và chỉ đạo Sở Xây dựng phải thực hiện gấp một số biện pháp để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Theo ông Nguyễn Văn Đực – Phó chủ tịch hiệp hội bất động sản TP.HCM, những kiến nghị của doanh nghiệp, trong đó có của bà Nguyễn Thị Như Loan sẽ được xem xét giải quyết sớm, mà trước tiên là Sở Xây dựng sẽ cho phép chuyển đổi căn hộ để giúp doanh nghiệp có đủ cơ sở pháp lý để bán được hàng.

Trao đổi với phóng viên, bà Loan nói: “”Thành phố đưa ra chỉ đạo với Sở Xây dựng là xét theo mong muốn của nhiều đơn vị, trong đó có Quốc Cường Gia Lai, nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản. Tuy nhiên, tôi không hiểu lý do vì sao lại có thông tin cho rằng cuộc họp khẩn này là vì tôi bức xúc, to tiếng về chính sách. Điều này gây cho tôi khá nhiều phiền phức bởi những hiểu lầm”.

Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai chia sẻ thêm: “Tôi không được tham dự cuộc họp của UBND TP.HCM cũng không biết việc mình được nêu tên ở đó cho tới khi có người khác nói. Vì vậy, thông tin cho rằng cuộc họp đó là vì tôi phát biểu hay bức xúc thì khổ cho tôi và công ty Quốc Cường Gia Lai”.

Nguồn bài viết: Báo NgoiSao.VN

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...