Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bản tin 24h » Bệnh cuồng xe SH khiến nhiều người Việt chuốc quả đắng
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Bệnh cuồng xe SH khiến nhiều người Việt chuốc quả đắng

Share Button

Bệnh cuồng xe SH khiến nhiều người Việt chuốc quả đắng

‘Ở châu Âu, họ dùng xe SH125 cho công nhân chuyên đi dọn vệ sinh, và cũng chiếc xe đó tại Việt Nam, nó trở thành “đẳng cấp” và liên tục bị làm giá theo một cách vớ vẩn nhất’.

‘Đi xe SH ngoại nhập mới là đẳng cấp’

Những ngày qua, dư luận lại xôn xao với mức giá SH Italy nhập khẩu vào Việt Nam đắt kỷ lục, đạt đỉnh 11.000 USD (tương đương 240 triệu đồng). Đây là số tiền mà nếu ở nước ngoài có thể mua một chiếc Toyota Camry đời 2005.

Lý giải cho cái sự bất hợp lý một cách lạ lùng đó, nhiều người cho rằng chính tâm lý sính ngoại và cuồng SH khiến người tiêu dùng tự chuốc quả đắng. Việc các đại lý thét giá cũng không thể trách họ được, vì có người mua thì họ mới bán được chứ. Chừng nào người tiêu dùng chưa đủ thông minh thì đại lý còn kiếm bộn tiền.

Bàn về vấn đề này, nickname Hò Văn Tén bình luận: “Không ai cấm ai mua khi trong ví họ có tiền, nhưng cực kỳ vớ vẩn khi thấy giá một chiếc xe tay ga 150 phân khối lại đắt ngang chiếc xe hơi. Tôi còn nhớ đã xem một loạt ảnh trên mạng tại châu Âu, khi họ dùng xe SH125 cho công nhân chuyên đi dọn vệ sinh, và cũng chiếc xe đó tại Việt Nam, nó trở thành “đẳng cấp” và liên tục bị làm giá theo một cách vớ vẩn nhất. Chỉ có mỗi dân kinh doanh là vui vẻ đếm tiền và cười cho cái “đẳng cấp vượt trội” đó”.

Thật là hài hước, thành viên Klam thêm vào: “240 triệu dư sức mua 3 chiếc SH Việt Nam, công nghệ cao hơn hẳn. Vậy mà chỉ thêm một chữ Ý nữa là lấy được 2 chiếc, thật đau lòng cho tư tưởng sính ngoại của những người này. Nếu là tôi, tôi sẽ mua một chiếc Air Blade và để 180 triệu còn lại mua một chiếc ôtô cũ”.

honda-sh125-2012-13-6945-1383961793.jpg
Những chiếc SH Ý đời 2012 đang được các đại lý thét giá gần 240 triệu đồng. Ảnh: minh họa

Bạn đọc Nguyên Dũng phải thốt lên: “Hơn 200 triệu cho một con xe tay ga 150 cc, không có hệ thống chống bó cứng thắng (ABS), không có công nghệ gì nổi bật, cũng không phải loại xe sản xuất hạn chế… nói chung là những công nghệ lạc hậu, vậy còn ngại ngần gì mà không mời tổ chức Kỷ lục Thế giới Guiness đến mà ghi nhận. Đúng là chỉ khổ dân mình, bị chặt chém, bị đại lý nó cười cho mà lại dương dương tự đắc mình là người sành điệu”.

Trên mạng cộng đồng Vitalk, thành viên Lão già khó tính phát biểu: “Không cần nói nhiều thì ở Việt Nam ai cũng ngầm hiểu, những kẻ đi SH được cả xã hội coi trọng. Hầu hết người Việt Nam, khi nhắc đến SH là không thể giấu nổi sự ngưỡng mộ. Thanh niên mà đi SH kiểu gì cũng ‘cua’ được một em ‘chân dài tới nách, da trắng như Ngọc Trinh’ “.

“Chính vì cái giá trị vô hình đó nên nhiều người dồn hết sức lực mua bằng được một chiếc SH, mà SH nhập thì càng có giá hơn. Vô hình trung, những người này tự làm khổ nhau và khổ chính bản thân mình. Lướt mấy trang rao vặt nước ngoài, SH cũ có giá chỉ 600 Euro, thậm chí còn rẻ hơn một chiếc Epicuro của Suzuki mà tại Việt Nam “cho không thèm lấy”.

“Đã đến lúc người tiêu dùng cần thông minh hơn trong lựa chọn của mình, không chỉ vì bản thân,  mà đó còn là trách nhiệm của mỗi công dân đối với xã hội. Mình có tiền, mình mua đắt nhưng những người khác không có tiền cũng phải gồng lưng lên để đua với mình, như vậy thật đáng thương” – thành viên này kết luận.

Thạch Lam tổng hợp

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...