Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Tin tức Bất động sản » Bình Dương thông xe tuyến đường huyết mạch Mỹ Phước – Tân Vạn
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Bình Dương thông xe tuyến đường huyết mạch Mỹ Phước – Tân Vạn

Share Button
Sáng nay 13-10, UBND tỉnh Bình Dương đã khánh thành giai đoạn 1 đường Mỹ Phước – Tân Vạn (từ đường ĐT-741 đến ngã sáu An Phú), một tuyến đường huyết mạch giúp kết nối trung tâm Bình Dương với hầu hết các trọng điểm kinh tế trong khu vực.

Dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn từ Bàu Bàng đến Quốc lộ 1A đi qua các khu công nghiệp lớn của tỉnh ở Bàu Bàng, Bến Cát, Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An. Tuyến đường này sẽ giúp giảm ùn tắc giao thông ở các trục đường lân cận, giảm chi phí và thời gian vận chuyển đáng kể cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và vùng Đông Nam bộ.

Tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn được khai thông sẽ giúp giảm nhiều chi phí vận chuyển và thời gian đáng kể cho doanh nghiệp.

Tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn được khai thông sẽ giúp giảm nhiều chi phí vận chuyển và thời gian đáng kể cho doanh nghiệp.

Tuyến đường có chiều dài 62 km, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị, vận tốc thiết kế 80km/giờ, mặt cắt 32m, 6 làn xe (riêng đoạn từ ĐT-741 đến khu công nghiệp Bàu Bàng mặt cắt 62m, 10 làn xe). Công trình có tổng mức đầu tư 4.300 tỉ đồng do Tổng công ty Becamex IDC thi công.

Trong giai đoạn 1 đường Mỹ Phước-Tân Vạn (từ đường ĐT 741 đến ngã 6 An Phú) có chiều dài 16km, tổng số vốn đầu tư trên 825,6 tỉ đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Becamex IDC, đường Mỹ Phước – Tân Vạn là mạch giao thông chiến lược của tỉnh, khi hoàn thành sẽ kết nối từ đường Hồ Chí Minh đến Quốc lộ 1A và hệ thống giao thông toàn vùng kinh tế trọng điểm phía nam góp phần giảm áp lực cho các tuyến giao thông như quốc lộ 13 và ĐT743 đang quá tải hiện nay.

Điểm đáng chú ý là tuyến đường này sẽ kết nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật của tỉnh với cảng biển (Thị Vải, Cái Mép), cảng container (Đồng Nai, Bình Dương, quận 9 – TPHCM), sân bay quốc tế với thời gian vận chuyển được giảm tới 30% và chi phí vận chuyển giảm hơn 20% so với hiện nay.

Theo ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, nếu quốc lộ 13 là đường phục vụ phát triển các khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ thì tuyến đường Mỹ Phước-Tân Vạn là đường lưu thông, vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu huyết mạch của Bình Dương, đồng thời trong thời gian tới, đây là tuyến lưu thông vận chuyển hàng hóa nông lâm sản qua miền Tây, miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên.

Cùng ngày, tỉnh Bình Dương cũng đã tổ chức khởi công mở rộng đường ĐT-743 (từ Miếu Ông Cù đến Cầu vượt Sóng Thần) có tổng chiều dài 12,3km, qui mô 6 làn xe. Dự án có tổng vốn đầu tư 1.329 tỉ đồng. Công trình được chia làm 2 giai đoạn; giai đoạn 1 từ ngã ba công viên Tân Đông Hiệp đến Cầu vượt Sóng Thần dài 7 km. Giai đoạn 2 sẽ hoàn tất phần còn lại gồm đoạn từ Miếu Ông Cù đến Ngã 3 công viên Tân Đông Hiệp và các cầu vượt tại ngã sáu An Phú, ngã tư 550 và nút giao Sóng Thần.

Theo ông Hùng, đây là tuyến đường chính kết nối xuyên suốt các thị xã Tân Uyên, Thuận An, Dĩ An, thành phố mới Bình Dương đi qua các khu công nghiệp trong khu Liên hợp, khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Sóng Thần về TPHCM và các tỉnh lân cận; kết nối với đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường xuyên Á.

Công trình hoàn thành sẽ bổ sung thêm một trục chính cho hệ thống giao thông của tỉnh, góp phần quan trọng cho việc phát triển kinh tế, xã hội và nhất là tạo sự thông thoáng, giảm ùn tắc giao thông vốn thường xuyên xảy ra trên tuyến đường này. Khi đó, các doanh nghiệp trong tỉnh cũng sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian và chi phí vận chuyển so với hiện nay.

Phó Chủ tịch Trần Thanh Liêm cho rằng việc động thổ khởi công mở rộng đường ĐT743 hôm nay sẽ góp phần tạo điều kiện lưu thông, vận chuyển hàng hóa thuận lợi, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn
Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Comments are closed.

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...