Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bản tin 24h » Đầu tư sinh lời từ bất động sản 2017
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Đầu tư sinh lời từ bất động sản 2017

Share Button

Đầu tư sinh lời từ bất động sản

Tiến sĩ Đinh Thế Hiển cho rằng, bất động sản là kênh đầu tư hiệu quả trong năm 2016 với lượng giao dịch dự án mới tăng mạnh, giá bán phân khúc cao cấp tăng 3-5%.

Đánh giá về các kênh đầu tư năm 2016 và sự biến động của dòng tiền chảy vào bất động sản, Tiến sĩ Đinh Thế Hiển cho rằng, các kênh đầu tư trong năm qua đều có kết quả khá tốt.

Trong đó, lãi suất ngân hàng kỳ hạn một năm dao động trong khoảng 7%, tiếp tục là năm thực dương cho người gửi tiền. Vàng lao dốc cuối năm nhưng tăng khá mạnh vào đầu năm vẫn giúp cho người đầu tư tăng lợi nhuận đến 11% so với năm trước. Năm 2016 cũng là năm thành công của chứng khoán khi kết thúc năm Vn-Index tăng 15,3%.

Theo ông Hiển, dẫn đầu trong các kênh đầu tư chính là bất động sản với khả năng tiêu thụ cao. Nhiều dự án mới mở bán trong quý IV có lượng giao dịch trên 70%; giá bán các phân khúc căn hộ cao cấp và nhà phố tăng 3-5% so với đầu năm, trong đó đất nền tăng 10-30% so với đầu năm do nguồn cung hạn chế. Biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng vốn trì trệ nhiều năm, sang năm 2016 có mức tiêu thụ tăng mạnh, chiếm 68%.

Thị trường bất động sản đang khôi phục lại thời hoàng kim với nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh lớn của những tên tuổi chủ đầu tư nổi bật như Vinhomes, Novaland, CapitaLand… Nhiều dự án quy mô lớn bao gồm cao ốc căn hộ, biệt thự, nhà liên kế và trung tâm thương mại… dần hình thành với các tiện ích, cảnh quan hoàn chỉnh, thu hút nhà đầu tư cũng như người mua để ở.

“Điều này đưa thị trường bất động sản lên một tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đồng thời tạo ra sự cạnh tranh và phân hóa mạnh, đòi hỏi các công ty phải liên tục nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để tồn tại và phát triển”, ông Hiển cho biết.

polyad

Cùng quan điểm, ông Phạm Thanh Sáng – Phó tổng giám đốc Khải Hoàn Land cho rằng, sự kiện nổi bật nhất trên thị trường bất động sản năm 2016 là thương hiệu Vinhomes Nam tiến và ra mắt các dự án lớn như Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River.

“Đây là những công trình sở hữu vị trí đắc địa tại trung tâm, phá tan tảng băng lớn và làm thay đổi thị trường bất động sản TP HCM”, ông Sáng nhận định.

Bên cạnh vị trí, công năng sản phẩm và tiện ích phục vụ cư dân, dự án Vinhomes Golden River tạo được sự khác biệt bằng cách xây dựng hệ thống khép kín: vừa là chủ đầu tư, kiêm quản lý… Đây là lợi thế lớn giúp nhà đầu tư nhanh chóng ra quyết định, dù để ở hay mua cho thuê.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư dự án Vinhomes Golden River còn đưa ra nhiều chính sách thuê lại căn hộ linh hoạt với mức cam kết lợi nhuận cao. Theo chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh, với phân khúc căn hộ cao cấp, Vinhomes Golden River đang triển khai chính sách cho thuê lại với lợi nhuận lên đến 10% tổng giá trị căn hộ trong vòng 12 tháng.

“Điều này sẽ tạo bước đột phá nhưng cũng cần thời gian để kiểm chứng. Nhà đầu tư sẽ quan tâm nếu chính sách này được thực hiện một cách trung thực và chuyên nghiệp”, ông Chánh nhấn mạnh.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Phạm Thanh Sáng cho biết, trước đó, Vingroup cũng thành công với dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng khi cam kết mức lợi nhuận tối thiểu 10% một năm trong vòng 10 năm. Bởi vậy, việc chủ đầu tư này áp dụng chính sách cam kết lợi nhuận tương tự đối với dự án Vinhomes Golden River sẽ thu hút các nhà đầu tư.

Cụ thể, cam kết lợi nhuận cho thuê lại đối với dự án này là 10% một năm, được tính trên tổng giá trị căn hộ (chưa bao gồm VAT và kinh phí bảo trì). Khách hàng có thể linh hoạt chọn một trong hai phương án: tự trang bị nội thất theo tiêu chuẩn của Vingroup hoặc chủ đầu tư sẽ chủ động trang bị toàn bộ nội thất với kinh phí trong khoảng 110-230 triệu đồng. Tổng đầu tư nội thất được chủ đầu tư ứng trước và khấu trừ dần vào tiền thuê. Ngoài ra, dự án còn hợp tác với các ngân hàng uy tín như Vietinbank, Vietcombank, SHB… hỗ trợ cho vay lên tới 75% giá trị căn hộ.

Thu Ngân

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...