Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Tin tức Bất động sản » Dòng tiền quay lại với bất động sản?
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Dòng tiền quay lại với bất động sản?

Share Button

Dòng tiền quay lại với bất động sản?

Dòng tiền đổ vào bất động sản chủ yếu hướng vào sản phẩm căn hộ sắp hoàn thiện, giao dịch ngày càng tăng vào những tháng cuối năm 2013.

Dòng tiền quay lại với bất động sản?

Dòng tiền đổ vào bất động sản chủ yếu hướng vào sản phẩm căn hộ sắp hoàn thiện, giao dịch ngày càng tăng vào những tháng cuối năm 2013.

Dòng tiền quay lại với bất động sản? | bất động sản,giao dịch bất động sản

Với chính sách bán hàng này, có nghĩa nhà đầu tư sẽ không sợ lỗ khi đầu tư vào căn hộ dự án này trong 3 năm, mà họ ít nhất cũng có lãi 20%.

“Đại chiến” chung cư: Cục kiểm tra văn bản QPPL lên tiếng về thông tư 16 Chuyển mục đích sử dụng hơn 13ha đất lúa tại Bình Thuận và Cao Bằng Chậm mặt bằng, nhà thầu có thể “kiện ngược” Sở dĩ lượng giao dịch tăng mạnh là do các chủ đầu tư đã nhìn ra những dấu hiệu ấm lại của thị trường nên đã quyết định tung hàng. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư còn tự điều chỉnh mức giá, cơ cấu lại sản phẩm, giá trị và chất lượng cho phù hợp với tình hình hiện tại, chiến lược bán hàng mới hướng đến nhà đầu tư cũng bắt đầu xuất hiện.

Chủ dự án Tổ hợp Hòa Bình Green City là đơn vị đưa ra điểm mới nhất về chiến lược bán hàng trên thị trường hiện nay, động thái hy hữu này là điểm khác biệt so với nhiều dự án đang mở bán khác.

Theo đó, chủ đầu tư rất mạnh dạn cam kết sau 3 năm nhà đầu tư mà không có nhu cầu đầu tư vào căn hộ Hòa Bình Green City thì có thể trả đầu tư, và được chủ dự án này thanh toán 120% giá trị đầu tư.

Với chính sách bán hàng này, có nghĩa nhà đầu tư sẽ không sợ lỗ khi đầu tư vào căn hộ dự án này trong 3 năm, mà họ ít nhất cũng có lãi 20%. Lý do mà chủ dự án đưa ra là vì giá căn hộ đã giảm xuống sâu và khó có thể giảm thêm, bên cạnh đó thị trường BĐS hiện nay có thể nói đã đến đáy và đang có tín hiệu tốt.

Nhiều dự án căn hộ khác trên thị trường cũng đang tranh thủ cơ hội bán hàng tốt nhất của năm 2013 để tung hàng trong thời điểm này, và cũng đã đạt những kết quả rất khả quan. Chẳng hạn tại buổi lễ mở bán Thăng Long Number One vừa mới đây đã có 21 khách hàng “xuống tiền”. Hay một số dự án do Cen Group phân phối vào giữa năm như 100 căn Thăng Long Garden ở 205 Minh Khai cũng đã hết hàng, CT2 Tân Tây Đô bán thành công 150 căn trong tổng số 200 căn,…

Ông Nguyễn Thọ Tuyển, Giám đốc kinh doanh Siêu thị dự án Bất động sản cho biết, khoảng 2 tháng trở lại đây, lượng giao dịch tại sàn tăng đáng kể, mỗi ngày có hàng chục giao dịch thành công, lượng giao dịch tập trung nhiều vào những dự án có tiến độ, chất lượng tốt, chủ đầu tư uy tín, tính pháp lý cao, giá thành và diện tích căn hộ hợp lý.

Ông Tuyển cho biết thêm, Siêu thị dự án vừa chính thức nhận được quyết định phân phối độc quyền dự án Xuân Mai Park State tại Khu đô thị Văn Phú (Hà Đông), với các loại diện tích từ 45-128m2, giá 16,8 triệu/m2 đã bao gồm VAT và nội thất.

Còn theo đánh giá của CBRE, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2013 các đơn vị mở bán đã tiêu thụ được khoảng 3500 căn hộ, cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Với tốc độ bán hàng và giao dịch mạnh vào những tháng cuối năm ở nhiều dự án, quý 4 năm nay thị trường đang có tín hiệu tốt trở lại, số lượng giao dịch tăng mạnh nhất trong năm.

Thậm chí ở nhiều dự án căn hộ có thanh khoản cao, tiềnxuất hiện trở lại và là cơ hội đầu tư hiếm hoi của giới đầu tư địa ốc. Một số dự án có tiền chênh từ 20-70 triệu đồng mỗi căn, do người mua không thể mua trực tiếp được từ chủ đầu tư do hết hàng, như The Olympus Spark (CT3 Cổ Nhuế cũ), Mandarin Gardenđến 100-200 triệu đồng đối với căn hộ diện tích dưới 140m2…

Theo báo cáo nghiên cứu mới nhất của Công ty chứng khoán Bản Việt về thị trường bất động sản cho thấy, lợi suất thỏa đáng cùng với khả năng bảo toàn giá trị trước lạm phát và tiềm năng tăng giá sẽ thu hút nhà đầu tư trở lại thị trường bất động sản. Cũng theo Bản Việt thì thị trường BĐS đang chạm đáy, dư địa giảm giá bán không nhiều vì chủ dự án giảmtiệm cận đến giá vốn, không có lãi.

Chính vì vậy, để hút dòng tiền đổ vào bất động sản dịp cuối năm, nhiều hình thức hỗ trợ người mua liên tục được các chủ dự án tinshd đến. Trong chiến lược bán dự án Xuân Mai Park State tới, Liên Việt Post bank hỗ trợ vay vốn tối đa 70% hợp đồng trong 15 năm với lãi suất 9%/năm đầu tiên. Từ năm thứ 2 trở đi lãi suất vay tính bằng lãi suất huy động trung hạn + biên độ 3,5%. Ân hạn nợ gốc trong 1 năm đầu tiên, năm 2 và 3 ân hạn 50% nợ gốc.

Nhiều dự án khác cũng đang có nhiều cách khác nhau để hút dòng tiền như tăng giá trị đầu tư cho dự án, đẩy mạnh tiến độ xây dựng, tập trung vào hoàn thiện các hạng mục hạ tầng xã hội trước như ở Thăng Long Number One, thay đổi vật liệu ở Hòa Bình Green City, điều chỉnh giá bán ở Sails Tower,…

Nguồn bài viết: Báo NgoiSao.VN

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...