Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bản tin 24h » HDBank chính thức tiếp quản DaiA Bank và SGVF
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

HDBank chính thức tiếp quản DaiA Bank và SGVF

Share Button

Lãnh đạo DaiABank sẽ được bố trí công việc phù hợp khi về chung một mái nhà với HDBank. Ngân hàng mới sau sáp nhập chờ đại hội cổ đông bầu ra ban quản trị mới.

Ngày 23/11, Ngân hàng HDBank họp báo công bố việc sáp nhập DaiABank và mua lại Công ty tài chính Việt- Societe (SGVF). Đầu năm 2014, HDBank sẽ chính thức ra mắt ngân hàng mới.

Bà Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị HDBank cho biết việc sáp nhập, mua lại DaiA Bank và SGVF sẽ được hoàn tất vào cuối năm nay.

Vị Chủ tịch HDBank cũng tái cam kết không có nhân viên nào của Đại Á bị mất việc khi ngân hàng này sáp nhập vào HDBank nhưng sẽ có sự sắp xếp, điều chuyển cho phù hợp.

HDBank-3609-1384763359-7995-1385219039.j

HDBank sẽ chính thức ra mắt ngân hàng mới vào đầu năm sau.

Riêng các vị trí lãnh đạo cấp cao của DaiA Bank, bà Tâm cho biết khi đã chính thức về chung một nhà với HDBank sẽ không phân biệt lãnh đạo của HDBank hay DaiA Bank mà trước mắt sẽ căn cứ vào sự phù hợp của từng người để bố trí công việc sao cho hiệu quả nhất. Ngân hàng mới sau sáp nhập sẽ chờ đại hội đồng cổ đông quyết định bầu ra ban quản trị mới.

Ông Chu Việt Cường, Chủ tịch HĐQT DaiABank chia sẻ, sau ngày 20/12, thời điểm quyết định sáp nhập có hiệu lực, cái tên DaiA Bank sẽ không còn tồn tại. Theo đó, toàn bộ biển hiệu của Ngân hàng Đại Á tại 65 điểm giao dịch sẽ được tháo xuống và thay vào đó sẽ dùng tên của chính HDBank. Nhưng trước mắt chỉ thay đổi biển hiệu, còn các hoạt động tại những điểm giao dịch của DaiABank trên toàn quốc vẫn được duy trì như cũ thêm một thời gian để phục vụ và đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Tiến trình sáp nhập DaiA Bank và HDBank đã kéo dài gần một năm trước khi chính thức được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận hôm 18/11. Ngân hàng sau sáp nhập (HDBank) có vốn điều lệ 8.100 tỷ đồng, tổng tài sản trên 85.000 tỷ đồng và mạng lưới hoạt động hơn 210 điểm giao dịch trên khắp cả nước, tổng số nhân viên hơn 4.000 người.

HDBank cũng đã chuyển đổi Công ty tài chính Việt – Societe Generale (SGVF – 100% vốn nước ngoài) sau khi được ngân hàng mua lại thành công ty con của HDBank mang tên HDFinace. Ông Lê Thành Trung, Phó tổng giám đốc HDBank cho biết, việc mua lại SGVF nằm trong chiến lược phát triển bán lẻ mà ngân hàng đã vạch ra từ trước.

Liên quan đến thông tin HDBank sẽ bán cổ phần cho đối tác ngoại, bà Tâm khẳng định nhà băng vẫn đang tiếp tục tìm đối tác chiến lược từ các nhà đầu tư nước ngoài. Theo quy định, nhà đầu tư ngoại chỉ được sở hữu tối đa 30% cổ phần trong ngân hàng Việt Nam còn việc HDBank sẽ bán bao nhiêu phần trăm phải qua quá trình đàm phán mới quyết định.

Lệ Chi

Nguồn bài viết: Báo VNExpress.net

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...