Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bản tin 24h » Italy khó thu hút giới đầu tư vì kém tiếng Anh
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Italy khó thu hút giới đầu tư vì kém tiếng Anh

Share Button

Lãnh đạo một số doanh nghiệp nước ngoài nản lòng trước các đối tác Italy khi họ không thể hoặc nói rất kém tiếng Anh, tạo rào cản đầu tư và ảnh hưởng không tốt tới nền kinh tế, theo trang The Local (Italy).

italy-1991-1385267447.jpg

Tiếng Anh đang là rào cản khiến Italy khó tiếp cận các nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài.

Chính trị gia nước này cũng không là ngoại lệ. Tại một hội thảo mới đây về tương lai Italy được tổ chức tại thủ đô Roma, dù chương trình được sắp đặt dùng tiếng Anh và bản thân Thủ tướng Enrico Letta cũng tóm tắt tình hình kinh tế bằng ngôn ngữ phổ biến này, các chuyên gia và đại biểu lại thảo luận bằng tiếng Italy.

Kinh tế trưởng Elisabeth Holvik của Ngân hàng Sparebank 1 cảm thấy “thiếu công bằng cho những người đã đi hàng nghìn dặm đến để tham dự sự kiện” và tiết lộ đoàn doanh nghiệp Na Uy đã rất thất vọng về điều này. Bản thân bà cũng chỉ nghe bập bõm trong suốt phiên thảo luận nhờ vào kinh nghiệm từng làm việc tại Italy với một số khách hàng.

“Hệ thống kinh doanh của Italy là một trở ngại, quá phức tạp. Vì thế bạn thực sự cần một người biết tiếng Anh tại địa phương để làm phiên dịch cho mình”, Holvik tư vấn. Dù trong hội thảo có tai phiên dịch nhưng theo bà, việc dùng thiết bị này cũng đầy khó khăn do một số thông tin có thể bị mất trong quá trình dịch.

Bà cho rằng những người Italy dùng tiếng Anh miễn cưỡng hoặc không có khả năng sẽ là trở ngại cho đất nước hình chiếc ủng. “Italy cần thay đổi cách tiếp cận để cạnh tranh hiệu quả hơn ở cấp quốc tế bởi nếu muốn người nước ngoài đầu tư, người Italy nên nỗ lực làm cho đối tác cảm thấy được chào đón, bắt đầu từ việc sử dụng ngôn ngữ kinh doanh quốc tế”, bà Elisabeth nói.

Quan điểm trên của vị Kinh tế trưởng được luật sư Luigi Viglione (người Italy) ủng hộ nhiệt tình. Theo ông, do nhiều người không có khả năng sử dụng tiếng Anh nên các doanh nghiệp nước ngoài khó, hoặc không tiếp cận được thị trường này. “Cứ khi nào tôi phải dịch tài liệu cho khách lại phải thuê thông dịch viên, rất tốn kém. Tôi chỉ biết tiếng Anh cơ bản và không có ai trong số nhân viên của tôi dùng ngôn ngữ này thành thạo”, Luigi chia sẻ. Ông xem đây thực sự là một trở ngại.

Phóng viên tài chính trang Linkiesta, Fabrizio Goria cho rằng rào cản ngoại ngữ giải thích nguyên nhân tại sao doanh nghiệp Italy kém hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài. Tâm lý này lại dẫn đến việc các công ty Italy ít tìm kiếm các dòng vốn ngoài biên giới.

Theo bà Holvik, quốc gia châu Âu này cần tăng cường sử dụng ngoại ngữ ở mọi cấp độ xã hội, thiết lập chiến dịch quốc gia nhằm thu hút quan tâm và tập trung vào các trường học để đưa tiếng Anh đến với học sinh, đặc biệt là lớp trẻ từ khi còn nhỏ để thực hành giao tiếp, trở thành một phần của nền kinh tế toàn cầu về sau.

“Tôi cho rằng người Italy bắt đầu nhận ra vấn đề, đặc biệt trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Thế hệ trẻ đã hiểu hơn về tầm quan trọng của ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh”, luật sư Luigi nhận định.

Khánh Linh

Nguồn bài viết: Báo VNExpress.net

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...