Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Tin tức Bất động sản » Khối tài sản trăm tỷ của Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai còn gì?
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Khối tài sản trăm tỷ của Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai còn gì?

Share Button

Là một trong những người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán, bà chủ Quốc Cường Gia Lai hiện sở hữu vài trăm tỷ cổ phiếu, cùng nhiều bất động sản tại Gia Lai và TP.HCM, nhưng phần nhiều bất động sản này đã được thế chấp.

Theo báo cáo hợp nhất của công ty mẹ, Chủ tịch công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG), bà Nguyễn Thị Như Loan hiện sở hữu số cổ phiếu lên tới hơn 420 tỷ đồng. Nhưng hần 60,6 triệu cổ phiếu này đã được bà Loan thế chấp cùng với toàn bộ dự án Phước Kiển để có 1.221 tỷ đồng tiền đền bù và hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho dự án khu dân cư 6A Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Nắm quyền sử dụng của hàng loạt bất động sản vàng từ Pleiku, Gia Lai đến TP.HCM, bà Loan đã không ít lần phải thế chấp những tài sản này làm vốn lưu động cho tập đoàn. Để vay được số tiền gần 34 tỷ đồng từ chi nhánh 3 của Ngân hàng Công thương Việt Nam bổ sung nguồn vốn lưu động đến hết ngày 28/5, với lãi suất 13,5%/năm, bà Loan phải thế chấp quyền sử dụng đất tại 2 lô đất 26 và 24/1A đường Trần Quốc Thảo, phường 6, quận 3 TP.HCM, cũng chính là trụ sở công ty, với tổng giá trị 43 tỷ đồng.

2 lô đất nằm trong trung tâm thành phố Pleiku cùng với quyền sử dụng đất và tài sản tại căn nhà ở quận 2, TP.HCM, thuộc sở hữu của nữ doanh nhân này cũng được dùng làm tài sản thế chấp cho khoản vốn vay 22 tỷ đồng lãi suất 12,5% có thời hạn 1 tháng. Ngày 29/9 tới, khoản vay có giá trị thế chấp 41,115 tỷ đồng này mới được đáo hạn.

Trong khoản mục nghiệp vụ với các bên liên quan, bà Nguyễn Thị Như Loan đang cho vay theo hình thức cá nhân với QCG khoản tiền 143,5 tỷ đồng, đồng thời vay 64,5 tỷ đồng. Với tư cách cá nhân, nữ doanh nhân này đã tài trợ khoảng 190 tỷ đồng vốn lưu động cho doanh nghiệp trong quý II/2013. Như vậy, số tài sản công khai trên báo cáo tài chính của Chủ tịch QCG là hơn 504 tỷ đồng, bao gồm cả cổ phiếu và giá trị quyền sử dụng tại 5 lô đất.

Trong khi số tài sản công khai của bà Nguyễn Thị Như Loan và con gái Nguyễn Ngọc Diễm My trên báo cáo tài chính riêng lên tới hàng trăm tỷ, thì ông Nguyễn Quốc Cường, tuy là người sở hữu dàn siêu xe khủng tại Việt Nam lại chỉ có vài chục tỷ đồng cổ phiếu QCG. Khối tài sản công khai của doanh nhân có gần 7 năm gắn bó với chức vụ Phó tổng giám đốc QCG là hơn 500.000 cổ phiếu, giá trị tính đến ngày 9/9 chỉ 3,7 tỷ đồng.

Nguồn bài viết: Báo NgoiSao.VN

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...