Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bản tin 24h » Kịch bản nhà đất 2017: dự báo từ chuyên gia
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Kịch bản nhà đất 2017: dự báo từ chuyên gia

Share Button

Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam là một ẩn số thú vị với chu kỳ lên xuống rất ngắn và khó dự đoán. Năm 2015, BĐS Việt Nam tăng bật trở lại sau gần ba năm ảm đạm.

Kịch bản nhà đất 2017: dự báo từ chuyên gia 
Các chuyên gia tham dự hội thảo – Ảnh minh họa: T.An

Thị trường tiếp tục sôi động và tăng trưởng tốt ở một số phân khúc trong năm 2016. Năm 2017 tới đây, thị trường sẽ phải đối mặt và vượt qua những thách thức nào? Câu trả lời sẽ được đưa ra trong buổi hội thảo “Thị trường BĐS Việt Nam 2016-2017 – Toàn cảnh và dự báo” do Batdongsan.com.vn tổ chức diễn ra ngày 10 và 17-12 tại Hà Nội (khách sạn JW Marriottarrow-10x10.png) và TP.HCM (khách sạn Intercontinental Asiana Saigonarrow-10x10.png).

Đây là hội thảo uy tín được tổ chức thường niên vào dịp cuối năm của kênh thông tin BĐS số 1 Việt Nam Batdongsan.com.vn. Đến với hội thảo, các nhà đầu tư, môi giới không chỉ cùng nhìn lại các vấn đề thị trường nổi bật của năm mà còn nắm được những dự báo xu hướng thị trường trong năm tiếp theo.

Hội thảo năm nay có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành như: GS.TSKH Đặng Hùng Võ – nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường; TS Cấn Văn Lực – chuyên gia kinh tế, tài chính ngân hàng…, đặc biệt là sự có mặt của ông Ismail Gafoor, CEO của P&N Holdings, tập đoàn mẹ sở hữu Công ty BĐS lớn nhất Singapore, PropNex.

Năm 2015, hội thảo “Dự báo xu hướng thị trường BĐS Việt Nam 2016” của Batdongsan.com.vn đã đem đến những đánh giá sâu sắc, những nhận định, phân tích và dự báo được giới chuyên gia và thị trường ghi nhận, trong đó có những dự báo về sự nóng lên của các phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, nhà giá rẻ, văn phòng cho thuê. Diễn biến của thị trường trong năm 2016 đã chứng minh thị trường không hề trật khỏi “đường ray” dự báo đó.

Cụ thể, năm 2016 BĐS nghỉ dưỡng ồ ạt bung hàng. Khu vực miền Trung là tâm điểm của loại hình BĐS trên với sự xuất hiện hàng loạt dự án nghỉ dưỡng lớn ở Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết…

Giá BĐS ở các khu vực này tăng chóng mặt. Đáng chú ý, BĐS nghỉ dưỡng ở Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư phía Bắc, chủ yếu là giới nhà giàu Hà Nội. BĐS nghỉ dưỡng miền Bắc cũng sôi động không kém khi các đại gia BĐS như Vingroup, Sungroup, FLC… mạnh tay đổ vốn vào Sa Pa, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc…

Kịch bản nhà đất 2017: dự báo từ chuyên gia 
Năm 2017 tới đây, thị trường BĐS sẽ phải đối mặt và vượt qua những thách thức nào? – Ảnh minh họa: T.An

Cũng trong năm qua, nhà giá rẻ tiếp tục là phân khúc nóng của thị trường khi nguồn cầu lớn nhưng nguồn cung khan hiếm. Thị trường BĐS 2016 chứng kiến sự nở rộ của nguồn cung hạng sang, cao cấp và trung cấp, nhà giá rẻ trở nên lép vế.

Gói 30.000 ngàn tỉ dừng hoạt động khiến phân khúc này càng gặp nhiều khó khăn khi không tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi. Ngoài ra, các chính sách của nhà nước đối với phân khúc nhà giá rẻ chưa đủ “thông thoáng” để nhà giá rẻ thực sự “hút” giới đầu tư.

Năm 2017 BĐS nghỉ dưỡng, nhà giá rẻ sẽ ở đâu trong những biến động của thị trường? Những hiệp định thương mại được ký kết trong năm 2016 như ASEAN-AEC, ASEAN – Ấn Độ, ASEAN – Australia/New Zealand, Việt Nam – Hàn Quốc, Việt Nam – Liên minh kinh tế Á -Âu… sẽ tiếp tục tác động đến kinh tế, BĐS như thế nào?

Những vấn đề nóng hổi trên sẽ được đưa ra thảo luận tại hội thảo “Thị trường BĐS Việt Nam 2016-2017 – Toàn cảnh và dự báo”.

Các chuyên gia sẽ phân tích về sự ảnh hưởng của nền kinh tế, tài chính tới thị trường BĐS trong năm tới. Những dự báo chi tiết về sự chuyển động của các phân khúc thị trường, khó khăn và cơ hội dành cho nhà đầu tư trong năm 2017. Ngoài ra, khách mời sẽ thấy rõ sự thay đổi trong nhu cầu và tâm lý của khách mua thông qua những con số cụ thể được thống kê, nghiên cứu từ Batdongsan.com.vn.

Hội thảo là cơ hội để các nhà đầu tư, môi giới gặp gỡ, trao đổi và giao lưu. Các diễn giả sẽ cùng tương tác với khách mời. Các phân tích, dự báo từ các chuyên gia cũng như từ Batdongsan.com.vn sẽ có ý nghĩa quan trọng để các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực BĐS hoạch định những kế hoạch, chiến lược kinh doanh trước mắt và lâu dài trong tương lai.

Đặc biệt, với sự tham dự của ông Ismail Gafoor, CEO và cũng là chuyên gia bán hàng trong lĩnh vực BĐS, tác giả của nhiều tựa sách bán chạy nhất Singapore, hội thảo hứa hẹn mang đến nhiều thông tin bổ ích cho giới đầu tư, quản lý cũng như các nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp.

Cũng trong năm 2016, thị trường tiếp tục chứng kiến sự bùng nổ công nghệ thông tin (CNTT) trong kinh doanh BĐS. Tại Singapore, nhiều DN hoạt động trong lĩnh vực BĐS như PropertyGuru đã ứng dụng các công nghệ như VR/AR, AI (trí thông minh nhân tạo) chat box, phần mềm xây dựng mobile app cho phép người mua nhà, môi giới trực tiếp tương tác với từng ngôi nhà của chủ đầu tư…

Tại Việt Nam, nhiều DN cũng bắt đầu sử dụng big data, data mining và thực tế ảo trong kinh doanh và các hoạt động marketing cho BĐS. Trong năm 2017, CNTT sẽ có bước tiến như thế nào trong hoạt động kinh doanh và các công cụ, giải pháp marketing cho lĩnh vực BĐS tại Việt Nam? Điều này giúp gì cho chủ đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh BĐS và người mua nhà?

(THÚY AN – http://batdongsan.tuoitre.vn)

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...