Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bản tin 24h » Lẩu cá diêu hồng Bình Dương: Món ăn giải sầu của tôi
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Lẩu cá diêu hồng Bình Dương: Món ăn giải sầu của tôi

Share Button

Thỉnh thoảng buồn chuyện gia đình hay mệt mỏi trước áp lực công việc, tôi lại chạy xe về Bình Dương rồi gọi thêm vài người bạn ra quán lẩu cá diêu hồng xì xụp cho vơi đi mệt nhọc.

Lẩu là món ăn quen thuộc của người Nam, từ lẩu dê, lẩu bò đến lẩu mắm đều đủ bộ cả. Nhưng được ưa chuộng nhất là lẩu cá, mà là cá diêu hồng chứ không phải cá kèo hay cá basa.

Lẩu cá diêu hồng Bình Dương: Món ăn giải sầu của tôi 1
Lẩu cá diêu hồng được nhiều người ưa chuộng 

Giống người Bắc thích ăn cá chép, người Nam cũng chọn cá diêu hồng để chế biến thành nhiều món như cá diêu hồng nấu ngót, sốt cá chua, chiên xù với mắm me… Nhưng riêng tôi và bạn bè thì thích nhất cá diêu hồng nấu lẩu bởi dễ ăn, nhiều rau mà cá vẫn giữ được mùi thịt thơm mềm.
Lẩu cá diêu hồng Bình Dương: Món ăn giải sầu của tôi 2
Lẩu cá có nhiều loại rau 
Lẩu cá diêu hồng Bình Dương: Món ăn giải sầu của tôi 3
Rau tươi mát được bạn gái rất thích 
Nấu lẩu cá diêu hồng thì đơn giản lắm, mấy bạn gái nhóm tôi đều biết làm cả. Cá diêu hồng lựa con vừa ký, đem rửa sạch rồi cắt khúc để riêng, sau đó phi thơm sả, ớt, hành ngò, cà chua bỏ vào trong nồi nước lẩu, thêm cá và bắc bếp chờ sôi.
Đơn giản là thế nhưng không phải ai cũng làm được, bởi nêm nếm được vị nước lẩu ngon rất khó nên khi thèm lẩu, cả nhóm lại dắt díu nhau ra quán. Bởi nước lẩu ở đây được ninh với xương, sau đó mới chắt phần nước trong ra để nấu lẩu. Thế nên chúng tôi hay đùa bà chủ là cá diêu hồng biết bỏ bùa thực khách nên ăn 1 lần rồi cứ muốn nhấn nhá ăn mãi.
Lẩu cá diêu hồng Bình Dương: Món ăn giải sầu của tôi 4
Bún tươi ăn kèm 
Ăn kèm lẩu cá là bún tươi hoặc mì gói, nhưng nhóm tôi hay chọn bún vì vị mát ăn chung với nồi lẩu hợp miệng hơn, còn mì gói tuy no nhưng lại đám con gái sợ nóng nổi mụn ầm ầm. Thêm đĩa rau xanh đủ loại như bạc hà, bắp cải, rau muống, cần tây, hoa chuối, giá, đậu bắp… tươi mát là đủ cho cả nhóm xì xụp rồi. 
Tuyệt nhất là không khí quây quần xung quanh chờ nồi lẩu sôi, bạn bè góp vui bằng dăm ba câu chuyện vui buồn với nghề nghiệp hay đứa này báo tin đứa kia sắp có hỷ khiến chúng tôi thích tụ tập ngoài quán lẩu hơn mấy quán bánh, chè…Nhưng vì quán đông nên muốn ăn chúng tôi phải cắt cử nhau tới trước để xí bàn không thì hết. Quán bán cũng nhanh lắm, mở từ 10h sáng nhưng 7-8h tối là hết lẩu rồi. Thế nên làm xong từ Sài Gòn chạy xe xuống phải căn giờ mới kịp đi ăn.

Lẩu cá diêu hồng Bình Dương: Món ăn giải sầu của tôi 5
Nước chấm ăn kèm rất nhiều ớt cay 
 
Nước chấm thịt cá ở đây rất cay vì nhiều ớt nên vài đứa bạn tôi ăn không quen  phải dặn trước vì nhiều khi quán đông, phục vụ không nhớ để mang ra thêm. Với lại, trước cửa quán là trạm xe bus người qua lại nên khá ồn ào, thỉnh thoảng tụi tôi hay đùa nhau: “Đang ăn mà nghe tiếng phanh của xe bus đi tới thế nào cũng đánh rơi miếng cá đang ăn dở lắm”. 
Lẩu cá diêu hồng Bình Dương: Món ăn giải sầu của tôi 6
Thịt cá diêu hồng nhiều thịt, ít xương 
Địa chỉ này cũng thích hợp với các đôi tình nhân mới quen nhau vì không gian thoáng, món ăn ngon dễ gợi mở câu chuyện hơn hẳn. Thế nên anh chàng trong nhóm tôi đã ghi điểm lớn với một em ngay lần đầu hẹn hò cũng bởi lẩu ngon, cá có ít xương và chàng lại nhanh tay gỡ ra cho nàng. Thú vị thế nên cứ thử một lần xuôi về Bình Dương đến ngã ba 621 hỏi quán lẩu cá diêu hồng nức tiếng là người ta sẽ nhanh tay chỉ cho bạn.

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...