Breaking News
Home » Tổ chức Sự Kiện Bình Dương » Mỗi ngày có 8 doanh nghiệp bất động sản ra đời
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Mỗi ngày có 8 doanh nghiệp bất động sản ra đời

Share Button

Mỗi ngày có 8 doanh nghiệp bất động sản ra đời

Số doanh nghiệp thành lập mới trong lĩnh vực bất động sản 9 tháng qua gần gấp đôi so với cùng kỳ. 

Cục Đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố về tình hình doanh nghiệp thành lập mới 9 tháng năm 2016 với các số liệu chi tiết về từng lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực bất động sản dẫn đầu về mức độ tăng trưởng số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới.

Cụ thể, trong số 17 ngành nghề được công bố, tỷ lệ doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đăng ký thành lập mới là 2.160 doanh nghiệp, tăng hơn 99%. Như vậy, bình quân cứ mỗi ngày có 8 doanh nghiệp bất động sản ra đời. Chu kỳ phục hồi và tăng trưởng của thị trường bất động sản diễn ra từ cuối năm 2014 kéo theo đó là làn sóng thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Theo Cục Đăng ký kinh doanh, số vốn đăng ký của nhóm này cũng tăng gần 2,5 lần so với cùng kỳ, mức cao nhất so với các lĩnh vực khác.

moi-ngay-co-8-doanh-nghiep-bat-dong-san-ra-doi

Lĩnh vực bất động sản dẫn đầu mức độ tăng trưởng về số lượng cũng như số vốn đăng ký thành lập mới so với cùng kỳ.

Một số lĩnh vực khác cũng có mức tăng trưởng mạnh về số doanh nghiệp đăng ký so với cùng kỳ. Cụ thể, y tế và hoạt động trợ giúp xã hội đăng ký 377 doanh nghiệp (tăng 68%), Giáo dục và đào tạo đăng ký 2.001 doanh nghiệp (tăng 45%), khoa học, công nghệ; dịch vụ tư vấn tăng 28,9%…

Ở chiều ngược lại, lĩnh vực nghệ thuật, vui chơi và giải trí đăng ký 1.017 doanh nghiệp, giảm 32,6% và nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản đăng ký 1.342 doanh nghiệp, giảm 8,5%.

Cơ quan quản lý cũng cho biết, trong 9 tháng năm nay, cả nước có thêm 81.451 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký gần 630.000 tỷ đồng, tăng hơn 19% về số doanh nghiệp và gần 50% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong 9 tháng đạt gần 1,8 triệu tỷ đồng.

Ngọc Tuyên

 

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...