Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bình Dương 24h » Người Trung Quốc thả hàng trăm con cua nhiễm độc ở Bình Dương?
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Người Trung Quốc thả hàng trăm con cua nhiễm độc ở Bình Dương?

Share Button

Người Trung Quốc thả hàng trăm con cua ở Bình Dương

Hai người đàn ông Trung Quốc liên tiếp thả cua và lươn xuống ruộng ở Bình Dương, nói rằng để phóng sinh, khiến nhiều nông dân hoang mang.

Ngày 16/12, người dân phát hiện hai người Trung Quốc đi ôtô mang hàng trăm con cua thả xuống cánh đồng vùng ngoại ô TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) nên trình báo cơ quan chức năng.

“Các con cua được thả màu đen giống với cua đồng, có nhiều con đã chết, bốc mùi hôi thối. Chúng tôi không biết nó có nguy hại đến vụ mùa hay mang mầm bệnh không”, bà Nguyễn Thị Năm, người dân sống ở đây, bày tỏ lo lắng.

nguoi-trung-quoc-tha-hang-tram-cua-phong-sinh-o-binh-duong

Số cua hai người Trung Quốc thả xuống ruộng. Ảnh: Nguyệt Triều

Theo bà Năm, cả tháng nay, canh những lúc người dân đi vắng, những người này liên tục mang lươn, cua đến đây thả. “Có hôm đêm tối, nhiều con lươn bò vào nhà, một số người tưởng lươn đồng nên bắt chế biến món ăn”, người phụ nữ này cho biết.

Làm việc với chính quyền địa phương, hai người Trung Quốc cho biết, cua họ thả xuống đồng đều được mua ở chợ, để phóng sinh chứ không có mục đích nào khác.

Sau khi bị cơ quan chức năng nhắc nhở, cảnh cáo việc thả cua bừa bãi có thể ảnh hưởng đến mùa vụ của nông dân, hai người đàn ông Trung Quốc được cho về.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đến hiện trường xác minh. Ảnh: Nguyệt Triều

Cơ quan chức năng đến hiện trường xác minh các mẫu cua được thả. Ảnh: Nguyệt Triều

Chiều cùng ngày, Chi cục Thú y tỉnh đã phối hợp với cơ quan chức năng địa phương đến hiện trường để xác minh nhưng không phát hiện dấu hiệu bất thường.

Ông Nguyễn Văn Trí – Trưởng phòng chăn nuôi Chi cục thú y tỉnh Bình Dương cho biết – đây là lần đầu tiên tỉnh ghi nhận tình trạng người Trung Quốc thả cua phóng sinh.

“Việc thả cua cho dù là phóng sinh cũng phải lựa chọn đúng địa điểm, không thả các cá thể tập trung một khu vực trong thời gian dài. Người dân khi phát hiện các trường hợp tương tự cần báo cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý”, ông Trí nói.

Nguyệt Triều

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...