Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bản tin 24h » Showbiz Việt đã bị Facebook lột mặt nạ
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Showbiz Việt đã bị Facebook lột mặt nạ

Share Button

Showbiz Việt đã bị Facebook lột mặt nạ

Cách người nghệ sĩ thể hiện quan điểm và ứng xử với nhau qua Facebook đã “tiết lộ” rất nhiều mặt trái của showbiz.  Sự xấu xí này trái ngược hoàn toàn với hình ảnh đẹp đẽ mà họ gây dựng trong lòng công chúng.

Khi ở trên sân khấu, người nghệ sĩ thường xuất hiện với hình ảnh đẹp đẽ, trang phục lấp lánh, nụ cười thân thiện hay những cái ôm ấm áp… Nhưng có một thế giới rất khác đằng sau cánh gà mà nhiều người khó có thể hình dung nổi sự xấu xí của nó.

Để mô tả bức tranh của giới sao Việt hiện nay, có thể gói gọn trong hai từ “cái chợ”. Năm nay, sự cống hiến cho nền văn hoá nghệ thuật Việt Nam của giới nghệ sĩ ít đi, bên cạnh đó thị phi và scandal nhiều không kể hết.

Không biết tự bao giờ “tâm thư” và “chửi xéo” trở thành mốt của người nổi tiếng mỗi khi có sự việc gì xảy ra. Một loạt những cái tên khiến dư luận ngán ngẩm vì phát ngôn phản cảm… Nguyên nhân tạo nên những vụ ầm ĩ trong showbiz thời gian qua đều xuất phát từ… Facebook.

Vâng, không giống như slogan “connecting people” (kết nối mọi người), facebook lại trở thành công cụ gián tiếp để chia cắt các mối quan hệ của giới nghệ sĩ. Ở trên Facebook, nghệ sĩ có thể nói những câu từ mỉa mai, đá đểu hay thậm chí còn dùng ngôn ngữ chua ngoa mang đậm chất “chợ búa” với nhau.

Ví dụ như một người mẫu, thỉnh thoảng không đồng tình cô lại lên Facebook chửi một ai đó. Khi thì chửi siêu mẫu này, khi thì chửi đổng nghề người mẫu, mới đây cô ấy lại chửi cặp đôi đang hot trong giới trẻ.

Ở trên Facebook, nghệ sĩ không cần biết tới khái niệm “đàn anh – đàn chị – bạn bè”, sẵn sàng xổ ra các kiểu “tâm thư” vô lối.

Chắc hẳn mọi người vẫn chưa quên những câu chuyện ầm ĩ như Đàm Vĩnh Hưng viết thư gửi Thanh Lam hay nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, rồi chuyện MC Trấn Thành “đá xéo” MC Thanh Thảo hay mới đây là vụ Hương Tràm “than khóc” với Thu Minh.

a1-JPG-1377803997-1377828117-6564-138510
Đàm Vĩnh Hưng từng bị dư luận lên án khi có những phát ngôn không đẹp với nghệ sĩ Nguyễn Ánh 9.

Nếu nhìn lại showbiz Việt khoảng 10 năm trước đây, hẳn bạn sẽ thấy rất khác. Bây giờ, những hình ảnh giản dị, những bài hát hay dần dần mất đi, thay vào đó là sự ồn ào và hào nhoáng lên ngôi.

Có một sự thật rõ ràng là ngày nay, nhiều ca sĩ được hâm mộ không phải vì tài năng hay đạo đức. Chỉ cần công nghệ lăng xê và một hình ảnh bóng bẩy bên ngoài, vài người đã trở thành “sao”, đơn cử như trường hợp một cô ca sĩ trẻ chuyên tung ảnh khoe thân. Tuy nhiên cái mà công chúng nhận được là gì? Chỉ là thị phi, chiêu trò… thành ra showbiz không khác gì một cái chợ.

Có thể nói rằng, Facebook là nơi con người dễ lộ bản chất nhất. Nghệ sĩ cũng là người bình thường, có yêu có ghét. Nhưng cách họ thể hiện quan điểm và ứng xử với nhau qua Facebook đã “tiết lộ” rất nhiều mặt trái của showbiz.  Sự xấu xí này trái ngược hoàn toàn với hình ảnh đẹp đẽ mà họ gây dựng trong lòng công chúng.

Nghệ sĩ là vậy. Có khi bạn đang hâm mộ cái mặt nạ mà ngôi sao đó đeo vào chứ không phải là con người thật. Làm sao biết được khi nào nghệ sĩ thành thật với nhau, khi mà thành thật với chính bản thân mình còn khó chứ huống hồ với người khác?

Vẫn biết mạng xã hội là như thế, là nơi mọi người được quyền thể hiện cuộc sống và quan điểm riêng, nhưng xin hãy tôn trọng công chúng. Chúng tôi không cần thị phi, chúng tôi cần sự cống hiến.

Habi (vnexpress.net)

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...