Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Tin tức Bất động sản » Thị trường bất động sản đang quay lại mức giá 6 năm trước
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Thị trường bất động sản đang quay lại mức giá 6 năm trước

Share Button

Thị trường bất động sản đang quay lại mức giá 6 năm trước

Theo đánh giá của CBRE Vietnam, thị trường đang quay trở lại mức giá của 6 năm trước (2008), tương đương với một chu kỳ phát triển từ đỉnh thị trường.

Ông Lê Minh Dũng, Giám đốc CBRE Vietnam nhận xét các nhà đầu tư ngoại đang quay trở lại thị trường vào thời điểm này vì họ nhìn thấy tiềm năng lợi nhuận trong chu kỳ tiếp theo khi thị trường chạm đáy và phục hồi.

“Do đó, các nhà đầu tư cá nhân cần theo dõi chặt chẽ diến biến thị trường và nắm bắt thời cơ tham gia thị trường chạm đáy hoặc lên đỉnh. Chỉ cần chốt giao dịch gần điểm đáy hoặc đỉnh đã là rất thành công”, ông Dũng chia sẻ.

Anh_1.jpg
Ông Lê Minh Dũng – Giám đốc CBRE Vietnam.

Việt Nam là một thị trường bất động sản đang phát triển và có sự tham gia của nhiều dòng vốn ngoại nên giao dịch tài chính đòi hỏi phân tích sâu sắc và kinh nghiệm về quy luật phát triển thị trường bất động sản quốc tế.

Theo ông Dũng, thị trường bất động sản năm 2013 có nhiều diễn biến đáng chú ý, khối lượng giao dịch mua bán nhà thực tế nửa cuối năm 2013 tăng cao so với nửa đầu năm, giá bán được điều chỉnh về sát với nhu cầu thực của người mua. “Đó là dấu hiệu của nhu cầu thị trường vẫn còn. Nếu các nhà đầu tư nhanh chóng thích ứng, các chính sách của Chính phủ phát huy tác dụng, xu hướng phục hồi có thể tới nhanh hơn trong năm 2014”, ông Dũng nhận xét.

Bên cạnh những thị trường lớn như Hà Nội hay TP HCM nhu cầu về nhà ở luôn tăng cao thì những thị trường khác như Quảng Ninh, Đà Nẵng các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng được nhiều nhà đầu tư để ý. Khách mua ở các thị trường nghỉ dưỡng có cảnh quan thiên nhiên đẹp như Vịnh Hạ Long, bãi biển Đà Nẵng, vì đáp ứng cùng lúc nhu cầu sử dụng để ở và nhu cầu đầu tư sinh lợi khi có thể tiếp tục kinh doanh cho thuê lại khi không sử dụng.

Nền kinh tế thế giới đang có dấu hiệu cải thiện, ngành du lịch Việt Nam mở rộng sang nhiều thị trường quốc tế mới sẽ kích thích nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng và tạo ra lượng cầu lớn cho những dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Đây là điểm hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

anh-2-4428-1393488758.jpg
Tổ hợp thương mại và giải trí Halong Marine Plaza, trung tâm thương mại hội tụ nhiều các thương hiệu quốc tế như rạp chiếu phim CGV, trung tâm vui chơi trẻ em Tini World…

Hiện đã có nhiều dự án lớn khởi động lại sau 5 năm vắng bóng ở những khu vực này. Đơn cử như mô hình khu đô thị Hạ Long Marina tại Quảng Ninh do Bim Group làm chủ đầu tư hay một số dự án hấp dẫn khác như dự án Casino với sự tham gia của công ty ISC Corp (Mỹ), dự án phức hợp khách sạn – giải trí – dịch vụ của Limitless LLC (Dubai).

Tuy nhiên, các dự án trung tâm thương mại ra đời vào thời điểm này sẽ có nhiều thách thức do kinh tế khó khăn, ngân sách chi tiêu của người tiêu dùng đang thu hẹp. Do vậy cần có những chủ đầu tư đóng vai trò tiên phong với tầm nhìn dài hạn và tiềm lực vốn mạnh, cần đi vào chất lượng hơn số lượng. Sự đồng bộ về phát triển hạ tầng kỹ thuật, thương mại và chất lượng sản phẩm, sự am hiểu nhu cầu địa phương của chủ đầu tư sẽ tạo sức hấp dẫn với khách hàng.

“Những thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Quảng Ninh, Đà Nẵng hay Hải Phòng nên bắt đầu bằng với mô hình siêu thị, đại siêu thị. Kế đó là mô hình ẩm thực và các hoạt động vui chơi giải trí”, ông Dũng nhận xét.

Minh Trí

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Comments are closed.

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...