Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bản tin 24h » Thiên Ngọc Minh Uy và chiêu trò bán hàng đa cấp
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Thiên Ngọc Minh Uy và chiêu trò bán hàng đa cấp

Share Button

Sự thật về công ty Thiên Ngọc Minh Uy – Công ty bán hàng đa cấp

Thiên Ngọc Minh Uy và quái chiêu “trói” tiền của khách hàng

Để trở thành chuyên viên kinh doanh (CVKD) được tham dự chương trình khuyến mãi cực “khủng” của Thiên Ngọc Minh Uy, khách hàng buộc phải bỏ ra 7 triệu đồng mua sản phẩm máy lọc nước Ozone. Tuy nhiên, đó chính là nút trói để công ty này cột chặt tiền của khách hàng.

Với chương trình khuyến mãi này, khách hàng sẽ phải ký đồng ý tham gia hoạt động không trả hàng
Với chương trình “khuyến mãi” này, khách hàng sẽ phải ký đồng ý tham gia hoạt động không trả hàng
 
Theo khoản 1, 2 điều 11 Nghị định 110/2005/NĐ-CP (Nghị định 110) về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp: doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải mua lại hàng hoá đã bán cho người tham gia khi hàng hoá đó đáp ứng các điều kiện: có thể bán lại theo mục đích sử dụng ban đầu của hàng hoá và trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày người tham gia nhận hàng. Người trả sản phẩm cho doanh nghiệp nhận được thấp nhất là 90% số tiền đã bỏ ra mua sản phẩm.

Tuy nhiên, bằng chương trình khuyến mãi kỳ lạ mang cái tên rất kêu “Long phụng hòa ca”, Thiên Ngọc Minh Uy nhằm “đánh tráo” cách hiểu về quy định này và không cho người tham gia trả lại hàng.

Nút trói khuyến mãi của Thiên Ngọc Minh Uy

Quy trình để một khách hàng chính thức trở thành CVKD của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy là khách hàng đó phải ký một bản Hợp đồng bán hàng đa cấp với công ty này. Về bản chất, CVKD sẽ trở thành người đi bán các sản phẩm mà Thiên Ngọc Minh Uy được phép phân phối theo đăng ký kinh doanh.

Đồng thời cùng việc ký kết hợp đồng bán hàng đa cấp, phía Công ty Thiên Ngọc Minh Uy sẽ giới thiệu với khách hàng một chương trình khuyến mãi cực khủng mang tên “Long Phụng Hoà Ca”. Quyền lợi khách hàng được hứa hẹn khi tham dự chương trình này vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần đưa được 6 người nữa tham gia chường trình khuyến mãi, CVKD sẽ được thưởng 500 nghìn đồng. Con số này luỹ tiến dần lên, đến khi có đủ 18 người tham gia sau thời điểm CVKD đã ký hợp đồng thì CVKD được thưởng tới 12 triệu đồng.
 
Với chương trình khuyến mãi này, khách hàng sẽ phải ký đồng ý tham gia hoạt động không trả hàng
Hợp đồng kèm chương trình “khuyến mãi” này được cho là giải pháp của Thiên Ngọc Minh Uy ứng phó với tình trạng những người tham gia trả hàng ồ ạt trong thời gian gần đây

Khi CVKD bỏ tiền mua sản phẩm, Thiên Ngọc Minh Uy lập tức dùng dấu đỏ đóng dòng chữ “Long Phụng Hoà Ca” vào Hợp đồng bán hàng đa cấp vừa ký giữa 2 bên. Trong điều IV của bản hợp đồng này lại có điều khoản “đối với những hàng hóa mua vào thời điểm khuyến mãi hoặc những chương trình mang tính kích cầu sẽ không được đổi – trả theo quy định trên”.

Và đồng thời, trong đơn đặt hàng máy lọc nước Ozone của khách hàng vừa mua tiếp tục được Thiên Ngọc Minh Uy đóng dấu “Tham gia hoạt động không trả hàng”. Khi mọi quy trình này hoàn tất, khách hàng đã bị “trói” chặt, buộc phải “chạy đua” lôi kéo những người khác đến mua hàng để mong nhận được phẩn thưởng như khuyến mại của Thiên Ngọc Minh Uy đưa ra hoặc chịu nuốt “cục đắng” mất tiền dù trong hợp đồng, CVKD được quyền trả lại sản phẩm trong vòng 30 ngày và khách hàng là người tiêu dùng trực tiếp được trả lại hàng sau 5 ngày đã mua.

Lách luật hay phạm luật?

Đây là một “luật chơi” mà Thiên Ngọc Minh Uy tự soạn ra ép buộc khách hàng tuân theo, vi phạm Nghị định của Chính phủ.

Tuy nhiên, chiểu theo quy định của pháp luật thì chương trình khuyến mãi này có nhiều dấu hiệu lập lờ để lách luật. Cụ thể, tại khoản 4 điều 11 Nghị định 110 có nội dung: Doanh nghiệp kinh doanh đa cấp chỉ không phải mua lại một số sản phẩm đã bán cho khách hàng gồm “hàng hoá khi trả lại đã hết hạn sử dụng, hàng hoá theo mùa hoặc hàng hoá dùng để khuyến mại”.

Thiên Ngọc Minh Uy tự quy định hàng hóa mua vào thời điểm khuyến mãi hoặc những chương trình mang tính kích cầu sẽ không được đổi trả.

Tuy nhiên, chiểu theo quy định của pháp luật thì chương trình khuyến mãi này có nhiều dấu hiệu lập lờ để lách luật. Cụ thể, tại khoản 4 điều 11 Nghị định 110 có nội dung: Doanh nghiệp kinh doanh đa cấp chỉ không phải mua lại một số sản phẩm đã bán cho khách hàng gồm “hàng hoá khi trả lại đã hết hạn sử dụng, hàng hoá theo mùa hoặc hàng hoá dùng để khuyến mại“.

Hàng hoá mua vào thời điểm khuyến mãi và hàng hoá dùng để khuyến mại là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau nhưng đã được Thiên Ngọc Minh Uy đánh tráo khái niệm tinh vi.

Trong trường hợp này, Công ty Thiên Ngọc Minh Uy bán máy lọc nước Ozone chỉ để làm tiêu chuẩn đảm bảo cho những khách hàng được tham gia chương trình khuyến mãi “Long phụng hoà ca” chứ bản thân máy lọc nước này hoàn toàn không phải là sản phẩm công ty Thiên Ngọc Minh Uy dùng để khuyến mại cho khách hàng (theo Luật Thương mại 2005, hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại là hàng hoá, dịch vụ được thương nhân dùng để tặng, thưởng, cung ứng không thu tiền cho khách hàng).

Và ngay cả nếu như Thiên Ngọc Minh Uy có hình thức khuyến mại“Long phụng hoà ca” thì với nội dung lạ đời đang tồn tại, “Long phụng hoà ca” cũng khó thuộc một hình thức khuyến mại nào trong 8 hình thức được liệt kê tại Luật Thương mại 2005.

Chính vì vậy, cái gọi là chương trình khuyến mãi “Long phụng hòa ca” cùng với những quy định mà Thiên Ngọc Minh Uy tự vẽ ra trong hợp đồng không thể làm thay đổi bản chất của một hợp đồng mua bán hàng đa cấp, là người tham gia có thể trả lại hàng trong vòng 30 ngày và DN bán hàng đa cấp phải mua lại với mức giá không ít hơn 90% giá ban đầu.

Mặc dù vậy, vì đối tượng mà Thiên Ngọc Minh Uy hướng tới chủ yếu là học sinh, sinh viên, tiểu thương, người dân lao động… vốn có hiểu biết luật pháp chưa cao, nên khi đặt bút ký vào bản hợp đồng với chương trình “khuyến mãi” này, nhiều người đã cay đắng chịu mất tiền vì không thể hủy hợp đồng.

* Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này

Anh Thế

Tham gia Thiên Ngọc Minh Uy: Người tự tử, người lao đao nợ nần

Nhiều người nhẹ dạ cả tin nên sa chân vào Công ty bán hàng đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy để rồi người trầm cảm tìm đến chết, người thì lao đao vì nợ nần…

Tham gia Thiên Ngọc Minh Uy: Người tự tử, người lao đao nợ nần

Bà D. phải tự tử vì không có tiền trả nợ sau khi tham gia đa cấp.

Công ty bán hàng đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy (Công ty TNMU) hoạt động trên khắp các địa bàn cả nước: Hà Nội, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Đà Nẵng, TP HCM… chủ yếu là những tỉnh thành lớn.

Cơn bão đa cấp này đã và đang hoành hành ở nhiều địa phương, người dân ở nhiều vùng quê đã bỏ ra không ít tiền đầu tư vào một mô hình kinh doanh được quảng cáo hái ra tiền. Lợi nhuận thu về tăng theo cấp số nhân.

Nhưng giấc mộng làm giàu nhanh chóng vỡ tan khi những người dân vay mượn cả trăm, thậm chí là tỷ bạc để đầu tư vào đa cấp để rồi dẫn đến những bi kịch đau lòng như tìm đến cái chết, gia đình lao đao vì nợ nần, đã nghèo lại nghèo thêm…

Điển hình là trường hợp bà Nguyễn Thị D. (quê ở Hà Tĩnh) đã phải tự tử sau khi tham gia đa cấp của công ty Thiên Ngọc Minh Uy.

Ông Nguyễn Hữu An (chồng bà D.) cho biết, bà D. tham gia mạng lưới đa cấp của Công ty bán hàng đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy và đóng vào đó 170 triệu đồng.

Ông An còn cho biết thêm, ban đầu, nhận được tiền hoa hồng và thù lao, thậm chí còn được công ty đa cấp cho đi du lịch nước ngoài nên bà D. thích thú, tin tưởng. Sau đó, bà còn cắm cả sổ đỏ của gia đình để tiếp tục đóng tiền vào mạng lưới bán hàng đa cấp 500 triệu để tiếp tục đầu tư.

Sau đó, vì không biết lấy tiền đâu trả nợ số tiền khổng lồ đó, bà D. tự tử để được giải thoát.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị V. (Hương Khê, Hà Tĩnh) nuôi 3 con nhỏ, làm nghề bán rau, thu nhập bấp bênh 60.000 – 70.000 đồng/ngày nên gia cảnh khó khăn. Nghe lời mời gọi hấp dẫn của người quen, chị đã gom góp tất cả 5 triệu tiền dành dụm của gia đình, vay mượn thêm hơn 5 triệu nữa và giấu gia đình mua một gói sản phẩm trong đường dây bán hàng đa cấp.

Khi mua xong, nghe nhiều người phân tích rủi ro không lấy lại được tiền, lại nơm nớp lo gia đình biết, chị tìm lại người quen rủ tham gia để đòi tiền nhưng không được.

Bà Nguyễn Thị N. may mắn hơn nhiều người là lấy được gần hết số tiền.

Bà Nguyễn Thị N. may mắn hơn nhiều người là lấy được gần hết số tiền.

May mắn hơn hai trường hợp trên, bà Nguyễn Thị N. (Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, bà cũng tham gia Công ty Thiên Ngọc Minh Uy với tổng số tiền mua hàng trị giá 107 triệu đồng nhưng đòi lại được gần hết.

Theo bà N., đầu tháng 3/2015, bà tham gia bán hàng đa cấp của công ty Thiên Ngọc Minh Uy (có trụ sở tại TP. Hà Tĩnh) với 10 phiếu mua hàng trị giá 107 triệu đồng.

Sau khi mua hàng, bà N. không cần phải bán hàng hay mang sản phẩm về nhà. Công việc duy nhất của bà N. đó là giới thiệu người đến công ty để tiếp tục tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp.

Tuy nhiên, do thấy nghi ngờ nên bà N. bắt đầu tìm hiểu và nhận ra rằng, không thể có chuyện tiền tự nhiên đến mà không cần phải làm việc. “Cùng với những điều chưa rõ ràng trong bản hợp đồng đã ký nên tôi đến công ty xin hủy hợp đồng. Với sự giúp sức của người quen, tôi đã nhận lại được 98.970.000 đồng, do bị trừ 10% cho các phiếu đặt hàng”, bà N. chia sẻ.

(Theo Báo Pháp luật & Xã hội)

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...