Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bản tin 24h » ‘Thu nhập 4-5 triệu một tháng nhưng ngày chỉ làm 2h’ ??? Đâu là sự thật ???
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

‘Thu nhập 4-5 triệu một tháng nhưng ngày chỉ làm 2h’ ??? Đâu là sự thật ???

Share Button

‘Thu nhập 4-5 triệu một tháng nhưng ngày chỉ làm 2h’

Tiếp tôi là một nhân viên phòng nhân sự tuổi chừng 18, đưa tôi tờ giấy trả lời các câu hỏi đại loại như bạn biết đến công ty như thế nào? Bạn muốn thành công không? Phương châm sống của bạn ra sao?…

Có thời gian rãnh rỗi kèm theo một chút kiến thức về internet và mạng xã hội nên tôi muốn tìm công việc để kiếm thêm thu nhập. Dạo vòng quanh các diễn đàn, các trang tuyển dụng tôi thấy các mẫu tin như “thu nhập 4 -5 triệu/tháng nhưng làm việc chỉ 2h một ngày” xuất hiện nhan nhản.

Đọc đến đây tôi thấy rất ham vì thu nhập tốt quá. Tôi đến một công ty  trên đường Lê Quang Định, Gò Vấp, TP HCM để xem thực hư thế nào.

Đó là một ngôi nhà mặt tiền được thuê lại làm công ty. Bên dưới một anh bảo vệ kiêm giữ xe kèm hướng dẫn viên túc trực theo hướng dẫn tôi lên lầu.

Tiếp tôi là một nhân viên phòng nhân sự tuổi chừng 18, đưa tôi tờ giấy trả lời các câu hỏi đại loại như bạn biết đến công ty như thế nào? Bạn muốn thành công không? Phương châm sống bạn ra sao? Bạn có tin người ta thay đổi tư duy và thành công nhanh chóng…

Trả lời xong nộp lại cho anh 18 tuổi kiểm tra. Anh này nói như đọc thuộc lòng nhưng không quên tỏ ra là người dày dạn kinh nghiệm. Nào là nơi uy tín, luôn quan tâm đến nhân viên, luôn muốn tạo thêm cơ hội cho mọi người và sau khi đóng 450 nghìn để tỏ thành ý thì bạn mới được nhận vào làm.

Anh ta tiếp tục cho biết rằng công ty cấp phần mềm quản lý, công việc của tôi là bán sản phẩm cho công ty đưa ra, đăng quảng cáo lên diễn đàn, mạng Facebook…để nhận được hoa hồng chứ công ty không trả lương “cứng”.

Đến đây thì viễn cảnh nhận lương 4 – 5 triệu/ tháng đã quá xa vời. Tôi hỏi còn giới thiệu người khác thì sao? Anh 18 mới bảo là phải từ 10 đến 15 thành viên bạn “mới lên được” cấp quản lý giống như anh 18.

Tôi hỏi sau khi nộp tiền và làm một thời gian, nếu thấy không hợp thì có nhận lại tiền được không thì câu trả lời công ty chỉ trả lại tiền cho nhân viên sau thời gian làm việc 3 tháng và bán được sản phẩm.

Tiền đóng thế chân được tính vào phí mua phần mền quản lý và tiền thuê thầy về hướng dẫn cách bán hàng trên mạng rồi. Đọc đến đây bạn cũng hiểu người được lợi nhiều nhất là công ty  đó và tôi là người chịu thiệt thòi.

Anh chàng 18 kia bị lừa rồi và giờ đang lừa lại tôi. Mất tiền vì cái điều kiện nhận lại quá mơ hồ. Không có lương và biết công ty giao bạn bán món gì, có dễ bán không? Phần trăm như thế nào? Mất thời gian vì không phải diễn đàn nào hay trang web nào cũng tuỳ tiện cho bạn đăng quảng cáo không đúng sản phẩm của họ quy định.

Mặt khác nếu tôi có đăng được thì tiền quảng cáo sản phẩm đó công ty hưởng, tôi chưa chắc nhận được vì lương tính trên sản phẩm bán ra chứ không phải là số trang web đăng quảng cáo được. Và điều đáng nói là mọi người sẽ bị cho là lừa đảo sau khi những người được tôi giới thiệu vào nhận thấy sự thật.

Trần Hiền Vương

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...