Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Tin tức Bất động sản » Tọa đàm về mô hình đô thị hướng tới không gian xanh
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Tọa đàm về mô hình đô thị hướng tới không gian xanh

Share Button

Buổi gặp gỡ tọa đàm “Hướng tới không gian xanh – Môi trường sống thân thiện và văn minh – Mô hình phát triển đô thị từ Singapore” vừa diễn ra tại khu biệt thự Xanh Villas (xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Chương trình có sự hiện diện của các nhà lãnh đạo, nhà quản lý đầu ngành, các nhà nghiên cứu, giáo sư, kiến trúc sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, quy hoạch và bất động sản trong nước và quốc tế. Buổi gặp gỡ và tọa đàm còn có gần 100 các nhà đầu tư, chủ nhân các căn biệt thự Xanh Villas và nhiều kiến trúc sư, kỹ sư, đại điện Công ty TNHH Bất động sản Xuân Cầu – chủ đầu tư của Xanh Villas.

Anh-2.jpg

Ông Nguyễn Trần Nam – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam.

Chủ tọa buổi tọa đàm, kiến trúc sư Trần Ngọc Chính – Chủ tịch hội quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam, Chủ tịch hội công viên cây xanh Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã cùng các diễn giả đề cập đến xu hướng, các nghiên cứu, những quan điểm cơ bản phát triển không gian xanh, môi trường sống hòa với thiên nhiên, cộng đồng thân thiện và đề cập sâu đến các giá trị tự nhiên, môi trường, giá trị văn hóa, nhân văn cũng như vai trò phát triển đô thị bền vững, yếu tố phát triển con người của cây xanh cảnh quan.

Tiến sĩ, kiến trúc sư Trương Văn Quảng – Phó viện trưởng Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia trình bày các khái niệm cơ bản về các chỉ tiêu cây xanh, không khí, môi trường, về bố trí cây xanh cảnh quan trong không gian kiến trúc đô thị, về trồng cây theo chủ đề… Ông cũng đưa ra các ví dụ phản cảm, các ứng xử tùy tiện đối với cây xanh cảnh quan và làm rõ các khái niệm về “nơi đáng sống”, “đô thị mơ ước”, hay “đô thị nào cây xanh phát triển chứng tỏ chính quyền đô thị đó quan tâm đến hạnh phúc người dân”.

Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài Nguyên – Môi Trường với phong cách sôi nổi vốn có nhắc lại quan điểm phát triển đô thị của Cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từ mấy chục năm trước và nó đã trở thành quan điểm dẫn dắt quá trình phát triển đất nước Singapore. Đó là khi ông đặt vấn đề : “Tại sao chúng ta chỉ bàn đưa thiên nhiên vào đô thị mà không phải là đưa đô thị vào thiên nhiên”. Ông Võ đã đem đến buổi tọa đàm nhiều hình ảnh và các ví dụ sinh động. Với ông, Xanh Villas thực sự đã thấm được triết lý đưa đô thị vào thiên nhiên với mô hình nhà ở nằm giữa không gian xanh, khoáng đạt.

Giáo sư, tiến sĩ, kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính chia sẻ nhiều hơn về yếu tố văn hóa, đời sống và các giá trị nhân văn. Ông phân biệt về từng loại không gian xanh “xanh của thiên nhiên”, “xanh do con người tạo dựng” và khi hai yếu tố đó được giữ gìn và phát triển hòa quyện sẽ tạo ra “giá trị nhân văn”. Ông cũng khái quát hóa hai điều mơ ước lớn là được sống “độc lập mà không biệt lập” giữa “thiên nhiên” tức là cây xanh không chỉ được phát triển tự nhiên mà nó còn là yếu tố tạo nên sự gần gũi, thân thiện, tạo nên giao lưu, giao thoa văn hóa giữa con người với con người.

3.jpg

Xanh Villas.

Được mời phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Trần Nam – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch hiệp hội bất động sản Việt Nam đã chia sẻ với các nhà chuyên môn: xu hướng sống xanh, sống sạch, sống giữa thiên nhiên của người dân đô thị trong tương lai, là xu hướng phát triển bền vững và gia tăng giá trị theo thời gian. Ông đánh giá Xanh Villas là một dự án có tư duy, ý tưởng mới “đưa đô thị vào thiên nhiên, đưa cuộc sống vào thiên nhiên” và phong cách thiết kế rất mở đã mang con người thân thiện với môi trường, gần gũi với thiên nhiên. Từ đó, tạo nên văn hóa giao tiếp giữa con người, tạo ra nếp sống rất nhân bản trong cộng đồng cư dân. Ông Nam cũng hoan nghênh cuộc tọa đàm đã đem đến cho mọi người, báo chí và cá nhân ông nhiều thông tin mới mẻ. Hơn thế nữa, ông hoan nghênh động thái của chủ đầu tư đã cùng các chủ đầu tư lĩnh vực bất động sản góp phần xây dựng, phát triển thủ đô Hà Nội xanh – sạch đẹp – văn minh.

Tọa đàm cũng là dịp đặc biệt để chủ nhân các căn biệt thự ở Xanh Villas có sự gặp gỡ, trao đổi với chủ đầu tư và các chuyên gia, các nhà quản lý. Nhiều người đã đặt ra các câu hỏi liên quan đến cây xanh, mật độ cây, vấn đề an ninh… của Xanh Villas và đã được ông Tô Dũng, đại diện của chủ đầu tư trả lời một cách nhanh chóng, thẳng thắng và cởi mở. Các cư dân và chủ nhân của biệt thự cũng thấy đây là hoạt động rất bổ ích của chủ đầu tư trong thời điểm hiện tại để mang đến cho họ sự yên tâm, hài lòng cho khách hàng.

Buổi tọa đàm về không gian xanh, môi trường sống thân thiện với thiên nhiên được tổ chức ngay trong không gian xanh cụ thể là Xanh Villas giữa khoáng đạt cây cỏ, mặt nước với thấp thoáng các mái ngói, ban công, mảng kính của các công trình biệt thự. Các diễn giả đã mang đến được khối kiến thức về không gian xanh, còn chủ đầu tư, các cư dân tương lai của Xanh Villas đã có được sự hài lòng, định hướng bền vững để phát triển dự án thành một không gian xanh đáng mơ ước và cộng đồng cư dân văn minh, hạnh phúc.

(Nguồn: Xanh Villas)

Nguồn bài viết: Báo VNExpress.net

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...