Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bản tin 24h » TP.HCM: Vùng đô thị trung tâm được mở rộng đến Long An, Bình Dương và Đồng Nai
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

TP.HCM: Vùng đô thị trung tâm được mở rộng đến Long An, Bình Dương và Đồng Nai

Share Button

UBND TP.HCM vừa trình Bộ Xây dựng bản góp ý cho đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng TP.HCM lần này tập trung vào vùng đô thị trung tâm. Theo đó, TP.HCM sẽ là vùng đô thị lớn, động lực phát triển kinh tế hàng đầu của quốc gia và là đô thị có vai trò vị thế chiến lược quan trọng trong khu vực Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương.

Vùng TP.HCM sẽ bao gồm toàn bộ 8 tỉnh, thành phố của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang với TP.HCM là hạt nhân.

Theo văn bản này, UBND TP.HCM đồng ý với hướng phát triển liên kết chặt chẽ vùng đô thị trung tâm về cấu trúc đô thị, cơ sở hạ tầng, đặc biệt là đề xuất phục hồi và tái phát triển hệ thống giao thông vận tải, phát triển giao thông đường thủy giữa các đô thị chính trong vùng đô thị trung tâm.

Với quy hoạch trên, những hạng mục hạ tầng giao thông quan trọng như các tuyến vành đai và đường xuyên tâm kết nối từ trung tâm thành phố tới các tuyến quốc lộ, cũng như những tuyến kết nối giữa các tỉnh, thành sẽ dần được hình thành.

UBND TP.HCM cho rằng mô hình vùng đô thị trung tâm trên sẽ giúp hạn chế tình trạng đô thị hóa dàn trải, tràn lan. Trong khi đó, bên ngoài vùng đại đô thị trung tâm sẽ phát triển vành đai xanh ngăn cách với các tiểu vùng khác. Vùng đô thị trung tâm không còn phụ thuộc ranh giới hành chính.

Riêng về các tiểu vùng được đề xuất phân chia thành 4 vùng. Cụ thể, vùng một gồm đa phần diện tích phía bắc của vùng, nằm trong rừng hoặc vùng nông nghiệp lâu năm gồm cả tỉnh Bình Phước, Tây Ninh và phía bắc Bình Dương.

Vùng hai gồm các phần phía đông tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong vùng nông nghiệp.

Vùng ba là phần phía tây nam gồm toàn bộ tỉnh Tiền Giang và Long An, là vùng nông nghiệp lúa nước thâm canh.

Vùng bốn là vùng đô thị trung tâm bao gồm TP.HCM và vùng phụ cận như huyện Đức Hòa, Cần Giuộc (Long An), Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên (Bình Dương), thành phố Biên Hòa, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành và một phần huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...