Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Tin tức Bất động sản » Tỷ phú Baidu thành người giàu nhất Trung Quốc
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Tỷ phú Baidu thành người giàu nhất Trung Quốc

Share Button

Tỷ phú Baidu thành người giàu nhất Trung Quốc

Chỉ 2 tuần sau khi leo lên vị trí thứ hai, Robin Li – nhà sáng lập công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc – Baidu đã chiếm luôn ngôi đầu của tỷ phú bất động sản Wang Jianlin, với 12,23 tỷ USD tài sản.

Theo Bloomberg Billionaire Index, tài sản của Robin Li đã tăng 65% năm nay khi cổ phiếu Baidu tăng mạnh. Trong khi đó, Wang Jianlin – Chủ tịch hãng bất động sản Đại Liên Wanda chỉ tăng thêm 24% lên 12,2 tỷ USD.

Việc mở rộng hoạt động trên smartphone và máy tính bảng, cùng sự thống trị của Baidu trên máy tính để bàn đã đẩy cổ phiếu hãng này lên 69% trong nửa năm qua, theo Lucy Zhang – nhà phân tích tại Iresearch. Zhang cho biết: “Sự phát triển của Baidu trên điện thoại khiến thị trường rất ngạc nhiên. Ứng dụng tìm kiếm của họ đang được sử dụng rất nhiều”.

Robin-Li-3612-1386142588.jpg

Robin Li đã trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Dù vậy, Wang vẫn có thể giành lại ngôi đầu nếu bán cổ phần tại AMC Entertainment Holdings – chuỗi rạp phim Mỹ được công ty của ông mua lại với giá 2,6 tỷ USD năm ngoái. AMC tuần này đã thông báo đang lên kế hoạch IPO để thu về 368 triệu USD.

Baidu đã có 81% thị phần tìm kiếm tại Trung Quốc trong quý II, theo Bloomberg. Thị phần của hãng tại mảng máy tính để bàn hiện rất ổn định. Nguy cơ cạnh tranh từ đối thủ lớn nhất – Qihoo 360 Technologycũng giảm đi sau thương vụ thâu tóm thất bại công cụ tìm kiếm Sogou.

Baidu được sáng lập năm 2000 tại Zhongguancun – “thung lũng Silicon” của Trung Quốc. Từ gần 10 nhân viên ban đầu, đến nay, Baidu đã có hơn 17.000 người. Đến năm 2005, hãng còn niêm yết cổ phiếu trên sàn Nasdaq.

Tài sản của Li chủ yếu đến từ 20,8% cổ phần trong Baidu. Ngoài ra, tỷ phú 45 tuổi còn sở hữu 1% cổ phần 360buy Jingdong Mall – một hãng bán lẻ trực tuyến Trung Quốc. Tháng trước, ông cho biết Baidu sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào mảng tìm kiếm cho điện thoại. Đến hết quý III, số người dùng ứng dụng này của hãng đã tăng 50% so với quý trước, lên 330 triệu người.

Hà Thu

Nguồn bài viết: Báo VNExpress.net

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...