Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bản tin 24h » Vay thêm 50 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Vay thêm 50 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Share Button

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam vừa ký hiệp định vay vốn ưu đãi trị giá 50 triệu USD để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Gói vay này nằm trong Chương trình Thứ 2 về Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa (SME), thuộc Tiểu chương trình 2. “Mặc dù Chính phủ Việt Nam đã có rất nhiều nỗ lực hỗ trợ cho việc thành lập, duy trì hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng quá trình cải cách cần được tiếp tục để đạt được tăng trưởng bền vững và đồng đều hơn”, ông Tomoyuki Kimura, Giám đốc ADB Việt Nam phát biểu.

dollar-JPG-6566-1385173082.jpg

Ngân hàng ADB tiếp tục cho Việt Nam vay thêm 50 triệu USD để phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ảnh: Reuters

Tính đến cuối năm 2011, số lượng doanh nghiệp đăng ký ở Việt Nam đã tăng lên 550.000 từ con số 14.500 của năm 2000. Trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm gần 97% tổng số doanh nghiệp, và khoảng 46% tổng sản phẩm quốc nội. Khu vực tư nhân trong nước chiếm 59% tổng số việc làm vào 2011, tăng lên từ 29% của năm 2000. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay được coi là nguồn lực chính tạo công ăn việc làm và thu nhập, và là động lực cho sự tăng trưởng và xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam.

ADB cho rằng Việt Nam tiếp tục đầu tư vào khu vực tư nhân một cách mạnh mẽ để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế hàng năm 7-8% và tạo thêm 8 triệu việc làm mới cần thiết đến năm 2020. Khu vực tư nhân mà phần lớn là các doanh nghiệp nhỏ và  vừa ngày càng được kỳ vọng sẽ có đóng góp vào việc thực hiện mục tiêu trên.

Trong khi đó, khối tư nhân đang phải đối mặt với những thách thức lớn từ áp lực của các điều kiện kinh tế quốc tế cũng như trong nước. Điều quan trọng là cần khuyến khích phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo điều kiện cho họ gia nhập các ngành cung ứng toàn cầu, nhất là thông qua việc tăng cường cải cách chính sách, cải thiện tiếp cận về tài chính và đơn giản hóa các thủ tục hành chính.

Thanh Bình

Nguồn bài viết: Báo VNExpress.net

 

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...