Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bản tin 24h » 8 chiến lược SEO cần làm trong 2016 (phần 1)
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

8 chiến lược SEO cần làm trong 2016 (phần 1)

Share Button

Đây là bài viết được chia sẻ bởi Roman Sukharenko – chuyên gia 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO của Châu Á. Chúng tôi đã dịch và chia sẻ lại những quan điểm và ý tưởng này như một gợi ý cho các SEOer Việt Nam

Ghi chú: chúng tôi cố gắng đưa ra các ví dụ gần gũi với Việt Nam, tuy nhiên một số ví dụ sẽ được giữ nguyên để đảm bảo chất lượng bài viết.

Bức tranh toàn cảnh của SEO 2016thay đổi hoặc chết. Với những cập nhật gần đây của Google, cộng đồng SEO càng ngày càng khó để đánh lừa hệ thống tìm kiếm này. Chính vì vậy, nếu bất kỳ ai khi đọc bài viết này vẫn đang nghĩ đến những thủ thuật SEO “đen”, 2016 chắc chắn là một năm khó khăn của họ.

Đã từ rất lâu chúng ta nói đến chuyện “Content is King” như một xu thế, nhưng giờ đây, chúng ta đã bước chân vào thời đại đó. Câu chuyện số lượng hay chất lương không còn là vấn đề có thể mang ra bàn cãi.  Một bài viết tốt là yêu cầu tối quan trọng đối với Google, và bất kỳ yếu tố nào khác đều được đặt dưới câu chuyện chất lượng content.

Chính vì vậy, bài viết này sẽ cố gắng chỉ ra những xu hướng SEO quan trọng trong năm 2016 và dự đoán xem chiến lược nào sẽ thành công trong năm nay.

Cảnh báo: Bài viết dành cho những ai đã đi cùng năm tháng với SEO. Nếu bạn đang là “Newbie”, vui lòng tham khảo những bài viết hướng dẫn cơ bản về SEO trước khi đọc bài viết này.

1. Tương tác mạng xã hội tác động đến thứ hạng tìm kiếm

Chúng ta gần như có thể đi đến kết luận tằng Goole+ đã thất bại, vì vậy Google đã quay lại việc đánh giá uy tín thông qua các mạng xã hội khác. Chính vì thế nếu website của bạn được nhắc đến càng nhiều trên các mạng xã hội thì thứ hạng website của bạn càng cao.

Hãy xem xét một ví dụ nổi bật này:

Tương tác mạng xã hội tác động đến thứ hạng tìm kiếm

Tương tác mạng xã hội tác động đến thứ hạng tìm kiếm

Cần nhấn mạnh rằng Etsy không sử dụng backlink, nhưng trang web vẫn đứng đầu khi tìm kiếm “handmade gift tags”. Điều này chỉ có thể được giải thích thông qua uy tín của Etsy trên mạng xã hội là rất cao.

2. Link disavowing

Nếu bạn đang tiếp tục với những chiến lược SEO cũ (tất nhiên bạn vẫn thấy nó hiệu quả), thì sắp tới những chiến lược này có thể quay lại đá vào đít bạn. Đến năm 2016, thái độ của bạn cần rất rõ ràng, những thủ thuật đen hoặc các chiến lược từ khi SEO mới manh nha sẽ không còn thích hợp nữa.

Với SEO hiện tại, hãy luôn chú ý đến việc từ chối backlink kém chất lượng hoặc link spam bằng cách sử dụng Link disavowing. Cách này sẽ loại bỏ những yếu tố đánh tụt sự tín nhiệm của Google với website của bạn.

3. Thay thế những backlink cũ

Ngoài việc gia tăng uy tín trên mạng xã hội, chặn spam link thì bước tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra lại các backlink cũ và thay đổi nó bằng những link mới chất lượng hơn.

Đây là các bước bạn cần thực hiện:

Bước 1: Sử dụng công cụ check link chết để tìm các link chết trên các trang liên quan đến website của bạn.

Bước 2: Báo cho họ biết về những link chết

Bước 3: Đề xuất họ thay những link chết đó bằng những link chất lượng của bạn

Ví dụ: nếu một website uy tín dẫn link về bài viết “8 chiến lược SEO cần làm cho năm 2012” đã không còn phù hợp và hiệu quả, tôi sẽ đề xuất họ dẫn một link mới về bài viết trên website của tôi. Họ giảm được một link chết, tăng chất lượng content còn tôi có một backlink uy tín, cả hai đều có lợi.

4. Co-citation (đồng trích dẫn)

Khái niệm đồng trích dẫn là việc xây link mà không có link. Nghe rất mới mẻ và kỳ lạ.

Bạn có thể xem thử mô hình này:

Co-citation (đồng trích dẫn)

Co-citation (đồng trích dẫn)

Trang A đang nói về cả trang B và trang C (trích dẫn lại nội dung), và theo Google, trang B và C có liên quan đến nhau do đang được “đồng trích dẫn” ở trang A. Hay nói một cách khác, uy tín của trang B cũng bị ảnh hưởng bởi uy tín trang C.

Đây là lý thuyết, còn hiện tại, chưa có một chiến lược rõ ràng cho cách chấm điểm này của Google. Tuy nhiên, hãy cố gắng xây dựng nội dung thật tốt để xứng đáng được trích dẫn lại.

Trên đây là 4 chiến lược SEO đầu tiên bạn nên nghĩ đến trong 2016. Các bạn có thể theo dõi tiếp bài viết tại 8 chiến lược SEO cần làm trong 2016 (phần 2).

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...