Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bản tin 24h » 8 chiến lược SEO cần làm trong 2016 (phần 2)
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

8 chiến lược SEO cần làm trong 2016 (phần 2)

Share Button

Ở bài viết trước – 8 chiến lược SEO cần làm trong 2016 (phần 1), các bạn đã cùng chúng tôi xem xét 4 chiến lược đầu tiên trong số các chiến lược SEO quan trọng cần làm trong năm 2016. Phần 2 này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu 4 chiến lược còn lại để tạo ra những chiến dịch SEO hoàn hảo.

5. Kiểm tra lại tối ưu SEO

Hãy kiểm tra điểm SEO của bạn (có thể dùng WooRank), nếu điểm SEO thấp, đây là lúc bạn cần tối ưu lại trang web của mình.

Việc tối ưu không chỉ dừng lại ở thẻ title hay tag mà còn là Javascript, CSS, heat maps (sơ đồ hành vi) và nhiều hơn nữa. Tất cả sự tinh chỉnh này sẽ giúp website của bạn hoạt động hiệu quả hơn (bạn biết Google yêu thích sự hiệu quả như thế nào mà).

Một lời khuyên được đưa ra là đừng tiếc tiền tìm kiếm một developer chuyên nghiệp nếu bạn đang tối ưu hoặc phát triển mới trang web. Đừng tiếc tiền bạc, tối ưu SEO là công việc luôn luôn diễn ra cho đến khi bạn ngừng kinh doanh. Tiết kiệm tiền cho việc này là con đường ngắn nhất để bạn ngừng kinh doanh.

6. Chiến lược “tòa nhà chọc trời”

Keangnam xây tòa nhà cao nhất Việt Nam, và nó trở thành biểu tượng mỗi khi nhắc đến vấn đề kiến trúc trong mọi hoàn cảnh. Bạn nhận ra vấn đề chưa? Xây dựng một chủ đề “chọc trời”, bao phủ hết các vấn đề khác, khi đó bất kỳ chủ đề nhỏ nào nằm trong nhóm đó đều trích dẫn lại bạn.

Có rất nhiều bài viết theo kiểu: 3 yếu tố quan trọng nhất để tăng uy tín Facebook, vì thế bác Tuấn Hà viết một bài: “56 thuật toán Facebook gồm 40 thuật toán tăng hạng và 16 thuật toán giảm hạng”. Đây chính là một “tòa nhà chọc trời” trong lĩnh vực tác động đến thứ hạng của Facebook, bao phủ chi tiết các vấn đề tăng hạng. Và bây giờ, mỗi khi bàn đến một cách tăng hạng Facebook, tất nhiên bác sẽ được nhắc đến như một biểu tượng toàn bộ vấn đề.

56 thuật toán của facebook marketing

56 thuật toán của facebook marketing

Dù sao thì bác cũng vốn “chọc trời” trong vấn SEO, còn với bạn, dể thực hiện chiến lược “tòa nhà chọc trời”này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tìm xem nội dung nào được link bời nhiều site uy tín. Bạn có thể dùng thử công cụ này của Moz. (còn nhiều công cụ khác, bạn có thể search: site explorer)

Bước 2: tạo ra một nội dung đầy đủ, hoàn tất, chi tiết hơn.

Bước 3: Tiếp cận những blogger, trang web mà đăng nội dung bạn tìm kiếm được ban đầu, gửi cho họ nội dung bạn mới viết (đầy đủ, chi tiết, tổng quát hơn) để họ trích dẫn hoặc tạo backlink.

Bước 4: Giữ vững vai trò “chọc trời” ở chủ đề này (luôn cập nhật thông tin mới)

Với SEO, content là vua, nhưng backlink chất lượng chưa bao giờ lỗi thời. Dùng chiến lược này, bạn sẽ có một công cụ mạnh mẽ để tạo ra backlink cho mình.

7. Dẫn link đến những website dẫn đầu

Chúng ta bàn về backlink, nhưng vì sao lại cần dẫn link cho trang khác. Đây giống như một trò chơi “chính trị”. Hãy dẫn link về một số trang uy tín đầu ngành trong lĩnh vực của bạn và gửi tin nhắn cho họ biết mà không yêu cầu bất kỳ link nào dẫn ngược về trang của bạn.

Tôi đề xuất bạn nên dành 10 – 20% nguồn lực hàng tháng để làm việc này, coi nó như một món thuế phải trả. Việc này vừa giúp tạo dựng mối quan hệ của bạn với các trang uy tín trong ngành đồng thời trong tương lai rất có thể họ sẽ mang cho bạn nhiều backlink chất lượng.

Xây dựng content và mở rộng mạng lưới backlink tự nhiên là cách mà Google muốn bạn hướng tới.

8. Nghiên cứu

Không có chiến lược SEO nào mà thiếu đi sự nghiên cứu. Nếu bạn đang triển khai các kế hoạch SEO nhiều hơn nghiên cứu về nó, đây là lúc nhìn lại xem bạn đang đi đúng đường hay chưa.

Digital Marketing phát triển từng phút, bạn không thể tự hải lòng với hiểu biết đang có. Học càng nhiều càng tốt, bất cứ khi nào bạn có thể. Tất cả các SEOer thất bại đều bởi vì họ không kịp thích nghi với sự thay đổi. Đây là lúc bạn đặt ra câu hỏi: thay đổi, hay là chết?

Nguồn: Bizweb dịch và tổng hợp từ Roman Sukharenko

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...