Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Bản tin 24h » Đất nền khu Tây Sài Gòn “đứng” giá, NĐT chuyển hướng sang Long An
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Đất nền khu Tây Sài Gòn “đứng” giá, NĐT chuyển hướng sang Long An

Share Button

Sau thông tin quy hoạch, đất Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn đang chững lại về giá bán và giao dịch. Nhà đầu tư lẻ (NĐT) chuyển hướng sang “săn” đất nền khu vực tỉnh Long An.

Giá đất chững lại

Theo ghi nhận của PV Batdongsan.com.vn, sau hàng loạt thông tin chính thức từ chính quyền, giá đất nền khu Tây Tp.HCM đang có dấu hiệu chững giá hoặc tăng chậm. Được biết, cách đây 4 tháng, đất Bình Chánh tăng giá mạnh từ 20 – 30% ở các nền đã có sổ, vị trí đẹp. Khu vực Củ Chi, Hóc Môn, trong tháng 3 và tháng 4, mức tăng là gần 40% so với cuối năm 2016. Hiện nay, đất Bình Chánh giá đã “chững” lại. Đất Củ Chi, Hóc Môn chỉ tăng nhẹ từ 5-10% ở các nền có vị trí đẹp, hạ tầng hoàn chỉnh. Giá bán “đứng” lại khiến NĐT e dè và hạn chế “xuống tiền” thời điểm này.

NĐT lẻ có xu hướng đổ về tỉnh Long An để săn đất nền sau khi đất nền khu Tây Sài Gòn chững lại

NĐT lẻ có xu hướng đổ về tỉnh Long An để săn đất nền
sau khi đất nền khu Tây Sài Gòn chững lại

Giá đất huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn có dấu hiệu “giữ” giá từ đầu tháng 5/2017. Hiện đất nền dự án ở khu vực vẫn giữ nguyên mức giá phổ biến từ 10 – 12 triệu đồng/m2. Giá nền đất lẻ thổ cư cũng giữ ở mức 9 – 9.5 triệu đồng/m2. Đáng chú ý, môi giới đất nền khu vực này đang có xu hướng chuyển đổi khu vực “làm ăn” khi giá và sức mua có dấu hiệu chững lại.

Theo các môi giới, hiện lượng giao dịch ở khu Tây Tp.HCM chậm và thấp hơn so với 1 – 2 tháng trước. Các dự án mở bán từ cuối tháng 4/2017 với mức giá từ 4.5 – 15 triệu đồng/m2, đến thời điểm hiện tại đều không ghi nhận tăng giá. Dự án Casa Garden hiện bán giá 12.3 triệu đồng/m2, đây là mức giá chủ đầu tư (CĐT) chào thị trường từ giữa tháng 4/2017. Tương tự, sau thông tin quy hoạch của thành phố, sức mua của NĐT tại dự án Hưng Phát Garden giảm đi đáng kể, giá không tăng mà “giữ” nguyên mức 4.5 triệu đồng/m2.

Đất lẻ thổ cư phân lô các khu vực này cũng đang “giữ” giá bán hoặc tăng nhẹ. Các dự án phân lô tại đường Đinh Đức Thiện, Nguyễn Hữu Trí, tỉnh lộ 10 (Bình Chánh), Nguyễn Thị Rành (Củ Chi), Xuân Thới Sơn (Hóc Môn)… trước đó đón lượng khách tham quan khá nhiều thì hiện tại chỉ “thưa thớt”. Được biết, giá không có dấu hiệu bị “đẩy” lên cao như thời điểm sau Tết Nguyên đán mà đang “án binh bất động”, nghe ngóng thị trường. Những nền đất lẻ đã có sổ hồng riêng giá từ 250 – 400 triệu đồng/nền, chủ yếu giao dịch với người có nhu cầu ở, NĐT gần như “vắng bóng”.

Anh Lê Việt Khánh, nhân viên kinh doanh Công ty CP Đầu tư BĐS Phúc Thịnh (Q.Tân Bình) cho biết: “Trước đó, thông tin lên quận đã ảnh hưởng mạnh đến giá đất nền khu Tây Sài Gòn khiến giá tăng chóng mặt. Tuy nhiên, sau khi thông tin quy hoạch được chính quyền công bố, dẫn đến giao dịch ít, khiến giá đất huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn chững lại”. Theo anh Khánh, hiện tại, NĐT mua đất ít hơn, chủ yếu là người mua để xây ở. Bản thân anh Khánh trước đây là môi giới bán đất nền Bình Chánh, hiện tại anh đã chuyển sang bán đất dự án khu vực Long An.

NĐT “săn” đất khu vực giáp ranh vì giá tăng ổn định

Sự im ắng của BĐS khu Tây Tp.HCM khiến dân đầu tư đổ về khu vực tỉnh Long An – giáp ranh Bình Chánh, Hóc Môn để “săn” đất lẻ, đất dự án. Hoạt động mua bán tại các khu vực này đang diễn ra nhộn nhịp, giá bán cũng tăng từ 5 – 7%/tháng.

Theo khảo sát của PV Batdongsan.com.vn, NĐT đang có xu hướng đổ về Đức Hòa, Bến Lức để đầu tư. Sự hình thành các cụm khu công nghiệp, khu đô thị vệ tinh, khu dân cư ở khu vực này khiến sức mua BĐS tại đây gia tăng trong thời gian qua. Ngoài ra, đất nền Long An, với vị trí tiếp giáp Tp.HCM, hạ tầng đồng bộ, giá tăng đều từ 7%/tháng. Đất nơi đây không bị ảnh hưởng bởi cơn sốt hoặc thông tin quy hoạch nên thu hút dòng tiền đầu tư, đặc biệt các NĐT lâu năm. Hàng loạt các dự án như KDC Tân Đô, KDC Phúc An, KDC Phú An Thạnh, Cát Tường Phú Sinh, các dự án nằm trên tuyến đường Phan Văn Hớn nối dài (Hóc Môn – Long An)… có mức giá từ 5.5 – 9 triệu đồng/m2 ghi nhận sức mua khá tốt ở thời điểm hiện tại.

Anh Hồ Hữu Thắng, NĐT lẻ sống tại huyện Bình Chánh cho hay: “Khu vực Long An có nhiều dự án mới đang mở bán, mức giá mua vào mềm, giá tăng ổn định nên thích hợp đầu tư lâu dài”. Được biết, trước đây anh Thắng chuyên đầu tư đất Bình Chánh, thời điểm này anh ưu tiên các dự án ở khu vực Long An vì đất khu Tây Tp.HCM chững giá, khả năng tăng cao trong tương lai thấp. Tương tự, sau thông tin các huyện khu Tây chưa lên quận, lo ngại đất không lên giá nữa, chị Hà Thúy (44 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) đã chuyển đổi khu vực đầu tư. Hiện chị đang chuẩn bị “xuống tiền” mua 2 nền đất dự án tại KDC Tân Đô với mức giá hơn 1 tỷ đồng và chờ thời điểm để bán ra.

Theo ghi nhận của PV, các dự án tại Đức Hòa, Bến Lức (Long An) ghi nhận sức mua ở và đầu tư khá nhộn nhịp. Hiện tại, khu vực này có khoảng 20 dự án mới mở bán với mức giá phổ biến từ 4 – 9 triệu đồng/m2 thu hút các NĐT lẻ và người mua là công nhân tại các khu công nghiệp.

Một số dự án tiêu biểu tại Long An, giáp Củ Chi và Hóc Môn:

Phương Nga
(Theo Tuổi Trẻ Online)

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...