Breaking News
Home » Tin tức BĐS » Tin tức Bất động sản » Những dự án căn hộ “hot” nhất Hà Nội
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương

Những dự án căn hộ “hot” nhất Hà Nội

Share Button

Những dự án căn hộ “hot” nhất Hà Nội

Nhu cầu về phân khúc căn hộ trên địa bàn Hà Nội đang có dấu hiệu tăng, thanh khoản tại một số dự án được cải thiện mạnh trong 2 tháng trở lại đây.

 

dự án căn hộ, thị trường bất động sản, dự án CT2 Trung Văn, dự án Golden West, Trung Hòa Nhân Chính
Dự án Mandarin Garden đang có mức chênh lệch giá cao nhất Hà Nội

Trao đổi với ĐTCK, ông Phạm Trung Hà, Tổng giám đốc Hòa Phát Land cho biết, hiện nhiều khách hàng có nhu cầu mua căn hộ tại khu vực nội đô, nhưng việc tìm được một căn hộ từ Vành đai II đổ vào trung tâm Thành phố hiện nay rất khó.

Bởi lẽ, khu vực này thời gian gần đây hầu như không có dự án mới hoàn thành. Tình trạng cạn kiệt nguồn cung căn hộ khu nội đô đã khiến nhiều khách hàng có nhu cầu mua căn hộ chuyển sang giải pháp mua căn hộ tại một số dự án khu vực ngoại vi thành phố có tiến độ tốt và vị trí gần kề với khu trung tâm. Dự báo, trong thời gian tới, nhu cầu tại các dự án đã chứng tỏ được uy tín ở khu vực ngoại vi Thành phố sẽ tăng cao.

Ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Sàn Nhadat24h.net cho hay, trong khi thị trường căn hộ nói chung vẫn khó khăn, thì một số dự án căn hộ trên địa bàn Hà Nội thời gian qua vẫn có tính thanh khoản cao. Thậm chí, có dự án căn hộ có mức giao dịch chênh lên đến 60 – 70 triệu đồng/căn so với giá gốc.

dự án căn hộ, thị trường bất động sản, dự án CT2 Trung Văn, dự án Golden West, Trung Hòa Nhân Chính
Dự án CT2 Trung Văn của Vinaconex3 thu hút nhiều nhà đầu tư

Chẳng hạn, tại Dự án CT2 Trung Văn (huyện Từ Liêm) của Vinaconex 3 (do Sàn Phú Quý Land độc quyền phân phối), những căn hộ được chia tách có diện tích dưới 70 m2 có nhu cầu mua lớn, nên được bán với mức chênh từ 50 – 70 triệu đồng/căn.

Những căn hộ được bán với giá gốc đều có diện tích lớn. Với lợi thế gần trung tâm, đang trong quá trình hoàn thiện, đã giúp thanh khoản của căn hộ dự án này được coi là tốt nhất trên địa bàn Hà Nội thời gian gần đây.

Dự án có mức chênh so với giá gốc “khủng” nhất hiện nay là Dự án Mandarin Garden tại Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính. Hiện những căn hộ có diện tích dưới 150 m2 tại dự án này đã được nhà đầu tư “ôm” hết. Vì vậy, những khách hàng muốn mua căn hộ diện tích nhỏ tại đây sẽ phải móc hầu bao thêm khoảng 200 triệu đồng tiền chênh.

Ông Trần Kiên Cường, Tổng giám đốc Golden Gain, chủ đầu tư Dự án Mandarin Garden xác nhận, việc khách hàng đang phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng tiền chênh để mua được căn hộ diện tích nhỏ tại dự án này là có thật. Tuy nhiên, những căn hộ diện tích lớn còn lại vẫn đang được chủ đầu tư bán ra với giá gốc.

Một dự án khác trên địa bàn cũng đã trở thành hiện tượng khi mới chỉ làm xong móng là Dự án Golden West tại Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính của CTCP Thương mại Việt (Viettradico). Tại đợt mở bán vừa qua, đơn vị phân phối độc quyền là CTCP Dịch vụ Đất Xanh Miền Bắc đã bán được 100 căn sau 16 ngày mở bán.

Đại diện của CTCP Dịch vụ Đất Xanh Miền Bắc cho biết, Công ty khá bất ngờ với kết quả mở bán. Bởi lẽ, khách hàng hiện nay có xu hướng chọn mua căn hộ đã hoàn thiện hoặc đã xây xong phần thô.

Trao đổi với ĐTCK, một số đại diện sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn Hà Nội phấn khởi cho hay, phân khúc căn hộ trên địa bàn Hà Nội đang có những chuyển biến tích cực và việc cạn kiệt nguồn cung căn hộ khu vực nội đô là sự thật.

Trong khi một số dự án căn hộ ngoại vi Thành phố có thanh khoản tốt, lần đầu tiên một dự án căn hộ của “đại gia” Lê Thanh Thản đã chịu cảnh ế ẩm trong đợt mở bán 600 căn hộ tại Dự án Kim Văn – Kim Lũ mới đây. Nguyên nhân của tình trạng ế ẩm này có thể là do dự án xảy ra nhiều tranh chấp, nhưng đã không được chủ đầu tư tập trung giải quyết.

Theo Phương Anh(Đầu tư chứng khoán)

 

 “Thank you for reading, and if you find this post interesting, we would appreciate your help by clicking Like or Share…”

Facebook Comments
Nhận ký gửi nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
*** Chia se Bai viet len LinkHay.Com Chia se len LinkHay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bán nhà đất Mỹ Phước 1 2 3 4 VSIP 1, VSIP 2 Bình Dương
Scroll To Top
Tư vấn trực tiếp
Loading...